BÁNH CUỐN

Ngày 19/10/2018 08:34:07

Không giống với bánh cuốn ở các tỉnh miền Bắc, bánh cuốn Thanh Hóa có sự khác biệt về cách làm.

 

Bột gạo sau khi được hấp chín bằng hơi nước trên nồi căng vải, dùng ống tròn lấy ra rồi khéo léo trải rộng trên một cái mẹt nhỏ, bỏ nhân làm từ tôm bóc vỏ, thịt nạc vai băm nhỏ, mộc nhĩ, hành... và cuốn tròn thành chiếc bánh nhỏ xinh. Nhờ vậy, bánh có vị đậm đà, béo ngậy. Du khách có thể ghé đường Tống Duy Tân, Nguyễn Chích, Trần Phú, Lê Quý Đôn... để thưởng thức món bánh cuốn tuyệt vời này.

BÁNH CUỐN

Đăng lúc: 19/10/2018 08:34:07 (GMT+7)

Không giống với bánh cuốn ở các tỉnh miền Bắc, bánh cuốn Thanh Hóa có sự khác biệt về cách làm.

 

Bột gạo sau khi được hấp chín bằng hơi nước trên nồi căng vải, dùng ống tròn lấy ra rồi khéo léo trải rộng trên một cái mẹt nhỏ, bỏ nhân làm từ tôm bóc vỏ, thịt nạc vai băm nhỏ, mộc nhĩ, hành... và cuốn tròn thành chiếc bánh nhỏ xinh. Nhờ vậy, bánh có vị đậm đà, béo ngậy. Du khách có thể ghé đường Tống Duy Tân, Nguyễn Chích, Trần Phú, Lê Quý Đôn... để thưởng thức món bánh cuốn tuyệt vời này.