CHÁO LƯƠN

Ngày 19/10/2018 08:34:07

Khác với Nghệ An, cháo lươn Thanh Hóa có hương vị hấp dẫn riêng, như một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe với cách nấu, cách ăn “chẳng giống ai”.

 

Lươn đồng làm hết nhớt bằng tro bếp, cắt tiết để riêng, cho vào nồi luộc, chín tới thì vớt ra, bóc lấy thịt, tao vàng cùng hành mỡ. Xương lươn giã nhỏ, lọc lấy nước, đổ vào nồi nấu cháo. Một bát cháo lươn ngon bao gồm thật nhiều lươn xào mềm, đậm đà hương vị, gạo là thứ gạo lật còn nguyên hạt, khi nấu nở xòe, bát cháo khi bưng ra thơm mùi hành phi, đẹp mắt với màu hành, ngổ xanh và đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng.


CHÁO LƯƠN

Đăng lúc: 19/10/2018 08:34:07 (GMT+7)

Khác với Nghệ An, cháo lươn Thanh Hóa có hương vị hấp dẫn riêng, như một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe với cách nấu, cách ăn “chẳng giống ai”.

 

Lươn đồng làm hết nhớt bằng tro bếp, cắt tiết để riêng, cho vào nồi luộc, chín tới thì vớt ra, bóc lấy thịt, tao vàng cùng hành mỡ. Xương lươn giã nhỏ, lọc lấy nước, đổ vào nồi nấu cháo. Một bát cháo lươn ngon bao gồm thật nhiều lươn xào mềm, đậm đà hương vị, gạo là thứ gạo lật còn nguyên hạt, khi nấu nở xòe, bát cháo khi bưng ra thơm mùi hành phi, đẹp mắt với màu hành, ngổ xanh và đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng.