Trường mầm non Quảng Thành

Ngày 18/10/2018 10:57:00

- Trường mầm non Quảng Thành được thành lập năm 1993 theo quyết định số 25 của UBND Huyện Quảng Xương, trên cơ sở sáp nhập từ mẫu giáo và nhà trẻ. - Trường được đặt tại Thành Long - Quảng Thành - Thành phố Thanh Hoá. - ĐT: 037.912.427; 037.953.688

Những năm từ 1983 đến 1994, nhà trường luôn là trường tiên tiến cấp huyện. Từ năm 2001 đến nay, trường luôn đạt trường tiên tiến cấp thành phố và cấp Tỉnh. Nhà trường có nhiều giáo viên là giáo viên giỏi cấp Tỉnh và cấp Thành phố.

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

- Trường được đặt tại Thành Long - Quảng Thành - Thành phố Thanh Hoá.

ĐT: 037.912.427; 037.953.688

II. MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN:

1. Một số thành tích nổi bật:

Năm 2004, trường đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia và là đơn vị đầu tiên của thành phố Thanh Hoá đạt chuẩn quốc gia.

Trong các phong trào thi đua của ngành và thành phố phát động, nhà trường luôn tham gia đầy đủ, tích cực và đạt kết quả cao. Công đoàn cơ sở luôn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc.

2. Lịch sử phát triển của nhà trường.

Ra đời năm 1978 từ những lớp vỡ lòng nằm rải rác trên địa bàn toàn xã, đến năm 1993 được sát nhập giữa trường mầm non và nhà trẻ, trường được mang tên "Trường mầm non Quảng Thành".

Tháng 4/1996, từ địa bàn huyện Quảng Xương, xã Quảng Thành sát nhập về Thành phố Thanh Hoá, nhà trường hoạt động dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Phòng giáo dục thành phố.

Nhà trường đã có những bước đi thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển của mình. Là trường tiên tiến cấp huyện từ những năm 1983 đến 1994. Từ năm 1995 đến năm 2000, cơ sở vật chất nhà trường liên tục xuống cấp, tưởng chừng như không thể đáp ứng được với sự đổi mới đi lên của đất nước.

Chính sách chiến lược giáo dục mầm non của đảng Nhà nước ra đời cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, nhà trường đã khởi công được xây dựng mới năm 2002.

Là 1 xã ngoại thành, nằm ở phía đông thành phố Thanh Hoá, địa bàn xã rộng, ngân sách địa phương còn nhiêù hạn hẹp nhưng với chiến lược xây dựng và phát triển con người nên sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo viên mầm non nói riêng đã được lãnh đạo địa phương hết sức chăm lo. Việc xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị phòng nhóm lớp đã tạo iều kiện thuận lợi cho đội ngũ CBGV nâng cao chất lượng CSGD trẻ.

Các đoàn thể trong nhà trường cùng nhau phối hợp hoạt động có hiệu quả. Đoàn thanh niên và công đoàn luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Nhà trường đã được công nhận chuẩn quốc gia giai đoạn 2002 - 2005.

III. QUY MÔ:

1. Số CBGVCNV: Nhà trường có tổng số 31 CBGVNV. Đội ngũ CBGV đã đạt trình độ chuẩn 100%. Trong đó có 14/ 31 CBGV có trình độ cao đẳng và đại học, đưa tỷ lệ trên chuẩn đạt 45%.

2. Số lớp, số học sinh năm học 2006 - 2007 ra lớp là 418 cháu được chia thành 11 lớp các lớp đều được phân chia theo độ tuổi và toàn trường thực hiện chương trình đổi mới hình thức CSGD trẻ 100%.

3. Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng kiên cố 2 tầng. Có tổng diện tích sử dụng 3.300m2. Phòng học gồm 11 phòng, và có phòng chức năng. Khu vực nhà ăn được xây dựng theo quy trình bếp 1 chiều với diện tích 61m2đảm bảo hợp vệ sinh, thuận lợi trong công tác nuôi dưỡng trẻ.

Các phòng nhóm lớp là nơi tổ chức cho trẻ hoạt động hàng ngày, với S = 55m2/phòng. Có phòng kho để giường và chăn gối cho trẻ ngủ trưa. Phía trước và sau phòng nhóm lớp có hiên chơi được sắp xếp ngăn nắp theo chủ điểm phù hợp với quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Bên trong phòng lớp có đủ đồ dùng tối thiểu phục vụ công tác CSGD trẻ.

- Phòng hoạt động năng khiếu là nơi trẻ hoạt động nghệ thuật, có 66 m2 . Có hệ thống gióng múa và gương gắn tường theo quy định.

Trong phòng có đủ trang thiết bị phục vụ hoạt động cho trẻ như: 3 đàn Oocgan, tăng âm, loa đài, ti vi, đầu CĐ, casset, đồ dùng âm nhạc, trang phục, đạo cụ.

- Khu vực vệ sinh được xây dựng khép kín bên trong phòng nhóm và được phân chia theo khu vực bé trai, bé gái tiện cho trẻ sử dụng đảm bảo sạch sẽ có vòi nứơc cho trẻ rửa tay. Diện tích và trang thiết bị vệ sinh theo quy định. Có khu vệ sinh riêng cho người lớn.

- Sân chơi: có diện tích và thiết kế phù hợp, lát gạch, trồng hoa, cây bóng mát, có đồ chơi ngoài trời phù hợp với trẻ.

Trường mầm non Quảng Thành

Đăng lúc: 18/10/2018 10:57:00 (GMT+7)

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

- Trường được đặt tại Thành Long - Quảng Thành - Thành phố Thanh Hoá.

ĐT: 037.912.427; 037.953.688

II. MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN:

1. Một số thành tích nổi bật:

2. Lịch sử phát triển của nhà trường.

III. QUY MÔ: