BCĐ 389 mở đợt đấu tranh phòng chống buôn lậu và kiểm tra thị trường Tết Nguyên đán 2021

Ngày 14/01/2021 00:00:00

Chiều ngày 14/1/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng chí Lê Mai Khanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ 389 thành phố chủ trì hội nghị.

tt1.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Với mục đích phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữa trí tuệ, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thiết yếu nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng góp phần ổn định thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa đảm bảo chất lượng lưu  thông  trên thị trường, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Ban chỉ đạo 389 của thành phố Thanh Hóa mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả hàng kém chất lượng, thực hiện chức năng kiểm tra thị trường Tết nguyên đán năm 2021.

tt4.jpg
Đồng chí Lê Hữu Cảnh - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Phó Trưởng BCĐ 389 thành phố

Theo đó đối tượng để các cơ quan chức năng kiểm tra trong đợt này là các hộ kinh doanh cá thể, HTX trên địa bàn do UBND thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chi nhánh các doanh nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi thành phố có hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ, công nghiệp, trong đó tập trung kiểm tra các siêu thị chuyên kinh doanh, chợ, cửa hàng, cửa hiệu, các trung tâm cung cấp nguồn hàng, các chủ kho cất giấu hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả… Ban chỉ đạo 389 sẽ kiểm tra các nội dung bao gồm việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh, nguồn gốc, xuất sứ hàng hóa, vi phạm về hàng giả, sở hữu trí tuệ, các quy định về tiêu chuẩn, chất lượng, đăng ký lưu hành, kiểm tra niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, các điều kiện bảo quản hàng hóa, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiến thức vệ sinh ATTP… việc chấp hành pháp luật về ghi nhãn mác hàng hóa và các quy định khác có liên quan.

tt2.jpg
Đồng chí Lê Mai Khanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ 389 thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các thành viên BCĐ 389 thành phố và cấp ủy chính quyền các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn giá thị trường; thực hiện nghiêm túc Quyết định số 247 ngày 13/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo ATTP trước, trong và sau Tết nguyên đán 2021. Trong quá trình kiểm tra, lập danh sách các tổ chức cá nhân không chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại.

PV Trung tâm VHTTTT&DL TP. Thanh Hóa

Đăng lúc: 14/01/2021 00:00:00 (GMT+7)

tt1.jpg

Toàn cảnh hội nghị