CCB thành phố Thanh Hóa phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”

Ngày 25/03/2021 00:00:00

Sáng 25/3/2021, Hội CCB thành phố Thanh Hóa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 30/12/2015 của BTV Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt dộng của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020”.

1 (1).jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết số 02 của BTV Tỉnh ủy và Chỉ thị số 01 của BTV Thành ủy. Hội CCB thành phố đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các chủ trương, kế hoạch công tác, đã hướng dẫn chỉ đạo các cấp Hội triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả. Thường xuyên kiện toàn củng cố ổn định về tổ chức, phát triển hội viên đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; nâng cao một bước chất lượng đội ngũ cán bộ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và sinh hoạt; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp. Đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với phong trào thi đua yêu nước, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh.  5 năm liên tục từ 2016 đến năm 2020, Hội CCB thành phố được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc; năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; năm 2018 được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua; năm 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua và được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen; năm 2020 được Chủ tịch CCB tỉnh tặng bằng khen; Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua.

2 (1).jpg

Ông Lê Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Thanh Hóa trình bày báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU

Trong giai đoạn từ 2021-2025, Hội CCB thành phố tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, các ban ngành đoàn thể đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên CCB và Nhân dân. Từ đó không ngừng nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của hội CCB và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội khác trong xây dựng thành phố Thanh Hóa những năm tiếp theo. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” và truyền thống Hội CCB Việt Nam “Trung thành – đoàn kết – gương mẫu - đổi mới”. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, cơ sở. Góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền. Nêu cao bản lĩnh chính trị, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với phong traò thi đua yêu nước của địa phương. Phát huy dân chủ, đề cao vai trò, trách nhiệm, tính gương mẫu của hội viên CCB trong thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội CCB thành phố và tỉnh đề ra trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

CCB thành phố Thanh Hóa phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”

Đăng lúc: 25/03/2021 00:00:00 (GMT+7)

1 (1).jpg