Chuyến hàng đầu tiên của thành phố Thanh Hóa cập cảng Nghi Sơn “Hướng về thành phố mang tên Bác”

Ngày 23/07/2021 00:00:00

Khoảng 22 giờ ngày 22/7/2021, chuyến hàng đầu tiên của thành phố Thanh Hóa đã cập Cảng Nước sâu Nghi Sơn, đây là "chuyến hàng yêu thương" nằm trong chương trình hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Thanh Hóa phát động, cán bộ, Nhân dân thành phố Thanh Hóa đã tích cực chung tay đóng góp, tiếp sức cho tâm dịch TP. Hồ Chí Minh.

IMG_7470.JPG
Toàn cảnh buổi tiếp nhận
Tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp với tốc độ lây lan nhanh đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ lây lan nhanh, hiện thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, đời sống của người dân, công nhân lao động gặp nhiều khó khăn, nhất là nhu yếu phẩm.
IMG_7478.JPG
Các đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ phân loại lương thực, thực phẩm vận chuyển về điểm tập kết
Để chung tay cùng với miền Nam ruột thịt  đẩy lùi dịch Covid-19, ngày 19/7/2021, UB MTTQ thành phố Thanh Hóa đã phát động tuần lễ ủng hộ “hướng về thành phố mang tên Bác”. Thành phố Thanh Hóa kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân tham gia quyên góp ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm, hàng hóa khô để hỗ trợ người dân, công nhân lao động ở TP.HCM.
IMG_0035.JPG

IMG_0039.JPG
Các đoàn xe vận chuyển hàng của Nhân dân TP Thành Hóa ủng hộ TP Hồ Chí Minh đến Cảng Nghi Sơn
Chỉ trong 4 ngày phát động đã có trên 120 cơ quan, đơn vị và đông đảo bà con Nhân dân các phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia ủng hộ. Tính đến ngày 22/7/2021, UB MTTQ thành phố đã tiếp nhận trên 120 tấn hàng và tiền quy thành hàng, trị giá trên 2 tỷ đồng là nhu yếu phẩm khô như: gạo, miến mì tôm, cá khô, moi khô, dầu ăn muối, lạc vùng, rau củ quả…Để thuận tiện cho việc vận chuyển, phân phối hàng hóa, các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm đều đóng gói, phân loại và dán nhãn tên rõ ràng.
IMG_0058.JPG

IMG_0046.JPG
Đoàn lãnh đạo TP Thanh Hóa bàn giao chuyến hàng ủng hộ đầu tiên cho TP Hồ Chí Minh tại Cảng Nghi Sơn
Tối  ngày 22/7/2021, Đoàn lãnh đạo Thành phố Thanh Hóa phối hợp cùng UB MTTQ tỉnh đã vận chuyển hơn 100 tấn hàng nhu yếu phẩm đến Cảng Nghi Sơn, dự kiến ngày 25/7/2021, toàn bộ số hàng hỗ trợ sẽ vào đến thành phố mang tên Bác.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 23/07/2021 00:00:00 (GMT+7)

IMG_7470.JPG
Toàn cảnh buổi tiếp nhận