Công viên Hội An – Điểm đến của người dân thành phố Thanh Hóa

Ngày 09/04/2021 00:00:00

Công viên Hội An được triển khai xây dựng từ năm 2003 với diện tích 24ha, tổng vốn đầu tư ban đầu gần 120 tỷ đồng. Công viên Hội An là một trong những công trình lớn nằm trên 2 tuyến đường đẹp nhất của thành phố là đường Lê Hoàn và Đại lộ Lê Lợi kéo dài. Đây là điểm đến của người dân thành phố.

IMG-3334.JPG

Cổng công viên Hội An trên tuyến Đại lộ Lê Lợi

Công viên Hội An có không gian thoáng đãng, không chỉ là nơi vui chơi giải trí cho người dân thành phố mà đây còn là nét đẹp riêng của thành phố Thanh Hóa và là dấu ấn thể hiện mối tình kết nghĩa giữa hai thành phố Thanh Hóa và Hội An. Trong công viên Hội An có biểu tượng của thành phố Hội An, năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa thành phố Thanh Hóa và thành phố Hội An, 2 thành phố đã tiếp tục đầu tư một số công trình lớn trong khuôn viên công viên như: Chùa Cầu – một biểu trưng của thành phố Hội An ngay giữa lòng thành phố Thanh Hóa; nhà lưu niệm – nơi trưng bày những hiện vật của 2 thành phố và trụ biểu. Hiện nay, công viên Hội An đang là điểm đến thu hút hàng nghìn lượt người đến mỗi ngày, đặc biệt vào buổi sáng và buổi tối, người dân thành phố thoải mái thả bộ, tập trung tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Đặc biệt tới đây, nhân kỷ niệm 60 năm kết nghĩa giữa 2 thành phố Thanh Hóa và Hội An, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hội An sẽ dành tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hóa phiên bản dãy phố cổ Hội An ngay trong công viên Hội An.

04 (1).jpg
Phiên bn Phố cổ Hội An dự kiến sẽ được khởi công tại Công viên Hội An

IMG-3335.JPG
Phổ cổ Hội An nằm bên dòng sông Thu Bồn, thành phố Hội An

Được biết, phố cổ Hội An tỉnh Quảng Nam là điển hình đặc biệt về một cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn. Hội An cũng là phố cổ duy nhất ở Việt Nam được giữ gìn nguyên trạng, là một tài sản quý của nhân loại. Phố Cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới vào năm 1999.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Công viên Hội An – Điểm đến của người dân thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 09/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

IMG-3334.JPG