Hội nghị giao ban XDCS và thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2021 tại thành phố Thanh Hóa

Ngày 10/06/2021 00:00:00

Sáng ngày 10/6/2021, đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở (XDCS) và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) thành phố Thanh Hóa chủ trì hội nghị giao ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2021.

tc.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm mặc dù tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế xã hội, nhưng các cấp ủy từ thành phố đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo việc XDCS và thực hiện QCDC ở cơ sở, gắn với thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết Hội của TW, tỉnh và thành phốChính quyền từ thành phố đến các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính, công khai, minh bạch trong giải quyết các thủ tục với công dân, tạo thuận lợi trong giao dịch dân sự, tăng cường đối thoại, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, thực hiện công khai dự án, công trình đầu tư, phương án đền bù, giải phóng mặt bằng... Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân, nhất là tuyên truyền công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; trong 6 tháng đầu năm thành phố đã huy động được hơn 3,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid -19.

huong.jpg

Đồng chí Trần Thị Hương – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy thông qua báo cáo tại hội nghị

Hệ thống dân vận từ thành phố đến cơ sở tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ, chủ động tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã tuyên truyền vận động Nhân dân hiến được trên 7.500m2 đất của 308 hộ và các tài sản trên đất mở rộng làm đường giao thông. Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân ở cơ sở.

lanh dạo thanh pho dụ.jpg

Lãnh đạo thành phố Thanh Hóa dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả, hạn chế và nguyên nhân trong  XDCS và triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

tuan.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng BCĐ xây dựng XDCS và thực hiện QCDC Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo XDCS và thực hiện QCDC thành phố yêu cầu trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu,  trong 6 tháng còn lại của năm 2021, các đồng chí trong BCĐ, phòng, ban, đơn vị với chức năng nhiệm vụ của mình sâu sát, bám sát cơ sở để chỉ đạo; thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh chính trị; đổi mới công tác tuyên truyền đảm bảo thực chất và hiệu quả, nhất là tuyên truyền nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình trọng tâm, khâu đột phá và chương trình hành động thực hiện nghị quyết; giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong nhân dân. Thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, với tinh thần không chủ quan, lơ là, không cực đoan. /.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 10/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

tc.jpg

Toàn cảnh hội nghị