Khoanh vùng, dập dịch không để gây hoang mang trong Nhân dân

Ngày 07/05/2021 00:00:00

Ngay sau khi có thông tin chính thức về trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2, chiều tối ngày 6/5/2021, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Thanh Hóa đã có mặt tại N10 khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19.

ảnh treo biển cách ly tại nhà.jpg

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đông Vệ treo biển cách ly tại 4 hộ liền kề với trường hợp F1

Theo đó Trung tâm Y tế thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đông Vệ đã lập các chốt kiểm soát dịch, lập sổ ghi chép lịch trình đến và đi của các người dân sống tại N9, N10, N11 khu chung cư Đông Phát. Cách ly tại nhà 4 gia đình liền kề với gia đình có trường hợp F1, tổ chức phun khử khuẩn đối với toàn bộ khu vực trên. Đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 của trường hợp F1 dương tính.

Được biết khu N9, N10, N11 của chung cư Đông Phát hiện có 100 hộ dân đang sinh sống với 296 nhân khẩu.

ảnh phun khử khuẩn.jpg

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tổ chức phun khử khuẩn Khu chung cư Đông Phát nơi cư trú của trường hợp F1

Hiện nay Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hóa đang tích cực thực hiện Công điện số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tê công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương. Nâng cao hơn một bước cấp độ phòng dịch so với thực tế để bảo đảm khoanh vùng, dập dịch nhanh nhất với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tiếp tục truy vết triệt để các trường hợp liên quan đến trường hợp F1.

Khoanh vùng, dập dịch không để gây hoang mang trong Nhân dân

Đăng lúc: 07/05/2021 00:00:00 (GMT+7)

ảnh treo biển cách ly tại nhà.jpg

ảnh phun khử khuẩn.jpg