Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường học

Ngày 22/02/2021 00:00:00

Sáng ngày 22/2/2021, ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa cùng đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế thành phố đã đi kiểm tra 1 số trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn thành phố về việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID – 19.

2.jpg

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa đang trao đổi với lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố, Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2

Kiểm tra thực tế tại 1 số trường như: Mầm non Tân Sơn,  Mầm non và Tiểu học Tân Phú Khang, Tiểu học Điện Biên 2, đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa đã đánh giá cao sự chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường của Ban Giám hiệu các nhà trường. Trong ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh các trường đi học cơ bản đảm bảo được sĩ số. Các nhà trường đã đảm bảo công tác ăn bán trú cho học sinh theo đúng khẩu phần dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch như: bố trí nước sát khuẩn; đo thân nhiệt cho học sinh; thực hiện giãn cách đối với học sinh trong mỗi lớp học để đảm bảo an toàn; cán bộ, giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong khi đến trường và ra về.

20210223_090157.jpg

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa kiểm tra công tác bán trú của trường Tiểu học Tân Phú Khang
20210222_094423.jpg

Học sinh trường Mầm non Tân Sơn thực hiện giãn cách trong lớp để phòng, chống dịch
20210222_101042.jpg
Học sinh trường Tiểu học Tân Phú Khang nghiêm túc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 trong lớp học

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu: Trong thời gian tới, các nhà trường cần thực hiện nghiêm túc hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không được chủ quan, lơ là khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao ý thức cho học sinh và phụ huynh. Các trường cũng cần thực hiện theo đúng chương trình dạy học mà Bộ giáo dục và Đào tạo đã đề ra, nhằm đảm bảo tốt cả 2 nhiệm vụ: phòng chống dịch và đảm bảo chất lượng chương trình.

4.jpg

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa đang làm việc với BGH trường Mầm non Tân Sơn.

Được biết trong các ngày 19,20,21/2, để đảm bảo cho học sinh trở lại trường, các nhà trường đã thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ngành, của thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp; khử khuẩn trong lớp học và 1 số khu vực bên ngoài lớp; chuẩn bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh tại cổng trườngtrong lớp học, đồng thời gửi tin nhắn cho phụ huynh để phụ huynh và học sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi đến trường vào ngày hôm nay,, 22/02/2021.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 22/02/2021 00:00:00 (GMT+7)

2.jpg

20210223_090157.jpg