Xét xử sơ thẩm vụ các án “Tàng trữ hàng cấm”

Nhằm đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, sáng ngày 20/1/2021, Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa phối hợp với cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tổ chức xét xử các vụ án liên quan đến pháo nổ. Phiên tòa được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của thành phố và 34 phường, xã.

Sáng 17/01/2021, tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa tổ chức ra quân tuyên truyền và thực hiện công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ, đảm bảo ANTT trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cuối năm là thời điểm có nguy cơ mất an toàn về PCCC rất cao nhất là tại các khu chung cư. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, Đội cảnh sát PCCC – Công an thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc pháp luật PCCC.
Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện tại địa chỉ số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa có hoạt động trái phép của Hội thánh Đức Chúa trời.
Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trái phép trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và thành phố nói riêng có những diễn biến phức tạp. Với chức năng nhiệm vụ của mình, lực lượng Công an thành phố đã chủ động tổ chức công tác tuyên truyền Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo đồng thời ký cam kết với các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Sáng ngày 29/12/2020, CATP Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Sáng 11/12/2020, thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh(QP - AN), xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Sáng 11/11/2020, UBND thành phố Thanh Hoá tổ chức hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND thành phố dự và phát biểu khai mạc.