Tăng công tác Quản lý trật tự đô thị - An toàn giao thông - Vệ sinh môi trường ở thành phố Thanh Hóa

Ngày 02/04/2021 00:00:00

Sáng 02/04/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý trật tự đô thị 3 tháng đầu năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

m.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các phường, xã và lực lượng chức năng, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả. Đội kiểm tra quy tắc đô thị đã phối hợp với UBND các phường, xã kiểm tra 118 trường hợp có hoạt động xây dựng, qua đó phát hiện 17 trường hợp xây dựng chưa phép, sai phép, xây dựng trong phạm vi bảo vệ đê điều, vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt...Các lực lượng chức năng của thành phố đã tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố ban hành 6 Quyết địnhh xử phạt hành chính với số tiền xử phạt gần 150 triệu đồng, 11 trường hợp vi phạm còn lại bị lập biên bản, chuyển các phường, xã xử lý theo thẩm quyền.

Trong quý 1 năm 2021, công tác trật tự đô thị được tăng cường kiểm tra, xử lý đối với việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh trái phép đảm bảo trật tự an toàn, không  gây ùn tắc giao thông phục vụ Nhân dân trong dịp Tết. Việc tổ chức bán hoa, cây cảnh ngày Tết cơ bản thực hiện đúng phương án, tuy nhiên một số địa phương vẫn đề tồn tại tình trạng mất trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Lực lượng chức năng thành phố đã xử phạt hành chính trên 200 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt trên 20 triệu đồng; các phường, xã tổ chức xử phạt hành chính trên 1300 trường hợp vi phạm, với số tiền trên 200 triệu đồng; lực lượng công an thành phố xử phạt gần 1.800 trường hợp vi phạm về ATGT, VSMT với tổng tiền phạt trên 1 tỷ đồng. Đặc biệt lực lượng chức năng từ thành phố đến các phường, xã đã xử phạt 47 trường hợp không đeo khẩu trang và 3 trường hợp không khai báo y tế với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

n.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến đề xuất của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong quý 2 năm 2021, các phòng, ban có liên quan của thành phố, UBND các phường, xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp, đảng viên, cán bộ công chức, cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc xử lý các vi phạm trật tự đô thị trong đó kịp thời ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu liên quan trực tiếp đến công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị trên địa bàn. Đối với Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố là lực lượng chính quy, xung kích trong công tác trật tự đô thị cần phát hiện sớm, xử lý sớm, kiên quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm đồng thời theo dõi xử lý cán bộ được giao nhiệm vụ nhưng có hành vi bao che, bảo kê các trường hợp vi phạm. Công an thành phố thường xuyên lập chốt tuần tra xử lý nghiêm các xe vận tải không che chắn để đất đá, cát rơi vãi trên đường; xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị, UBND các phường, xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự giao thông, trật tự công cộng, lấn chiếm vỉa hè, lồng đường theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa tại công văn số 1317/UBND-QLĐT, ngày 26/3/2021.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 02/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

m.jpg

Toàn cảnh hội nghị