Tập huấn tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Ngày 09/04/2021 00:00:00

Để chủ động phòng chống và khống chế dịch viêm da nổi cục lây lan diện rộng, sáng ngày 09/4/2021, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố Thanh Hóa đã tổ chức lớp tập huấn tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cho các cán bộ thú y ở 23 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên là cán bộ thú y ở 23 phường, xã đã được  Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố giới thiệu về những đặc điểm của vi rút gây bệnh Viêm da nổi cục; đặc điểm dịch tễ; chẩn đoán bệnh; triệu chứng gây bệnh và hướng dẫn các biện pháp về sử dụng các loại thuốc điều trị; kỹ thuật tiêm phòng và điều trị cho trâu, bò khi mắc bệnh.

viemda_noicuc1.jpg

Triệu chứng nhận diện trâu, bò bị mắc bệnh Viêm da nổi cục

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đơn vị, cán bộ thú y cơ sở trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh động vật. Đồng thời, Trung tâm cũng yêu cầu các phường, xã tổ chức thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi cách xử lý trâu bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục như: Thực hiện cách ly toàn bộ trâu, bò chưa có biểu hiện của bệnh Viêm da nổi cục; tổ chức tiêu hủy toàn bộ trâu, bò có kết quả xét nghiệm dương tính; tổng vệ sinh, khử khuẩn, sát trùng, phun thuốc diệt côn trùng tại các chuồng trại, nơi có nguy cơ cao mắc bệnh. Đồng thời thực hiện tốt công tác rà soát tổng đàn và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán trâu bò, khống chế dịch bệnh lây lan trên địa bàn./.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Tập huấn tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Đăng lúc: 09/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi lớp tập huấn