Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh thực hiện Luật Căn cước công dân

Ngày 25/02/2021 00:00:00

Với mục đích xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về DC) thống nhất trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong thực hiện thủ tục hành chính và góp phần phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, ban, ngành cấp thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

cc1.jpg

Công an thành phố Thanh Hóa triển khai làm thẻ căn cước gắn chíp cho công dân

Công an thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật về CSDLQG về DC và cấp, quản lý CCCD. Chỉ đạo Công an các phường, xã khẩn trương hoàn thành việc thu thập, nhập liệu, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung thông tin dân cư, khắc phục thông tin dân cư còn thiếu hoặc sai lệch sau kiểm tra, phúc tra, đảm bảo 100% công dân cư trú trên địa bàn có thông tin đầy đủ, chính xác và thống nhất trong CSDLQG về DC để phục vụ việc cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử và vận hành hệ thống CSDLQG về DC. Chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp nhận, triển khai, lắp đặt thiết bị, cài đặt phần mềm, tích hợp hệ thống của 02 Dự án tại Công an thành phố và Công an các phường, xã; đồng thời cử cán bộ tiếp nhận, kiểm tra, giám sát các thiết bị; đào tạo tập huấn, chuyển giao công nghệ, bố trí đủ nguồn nhân lực phục vụ vận hành CSDLQG về DC và cấp, quản lý CCCD có gắn chíp điện tử tại trụ sở cơ quan và tổ chức cấp lưu động tại các xã, phường, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học…trên địa bàn. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với cơ quan, ban, ngành cấp thành phố và UBND các phường, xã chuẩn bị các điều kiện cần thiết và tổ chức cấp thẻ CCCD lưu động cho số công dân trong diện cấp nhưng chưa được cấp CCCD.

cc2.jpg

Thực hiện làm căn cước công dân gắn chíp lưu động

Thành phố Thanh Hóa phấn đấu đến ngày 01/7/2021 sẽ hoàn thành việc cấp 50 triệu thẻ CCCD, phục vụ việc hoàn thiện CSDLQG về DC. Trong quá trình triển khai thực hiện công tác cấp, quản lý thẻ CCCD phải chấp hành đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm chặt chẽ trong quá trình tổ chức thực hiện; tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Công an về cấp, quản lý thẻ CCCD.

Để đạt được mục tiêu trên, các cơ quan, ban, ngành có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công phối hợp với Công an thành phố tiến hành rà soát, lập danh sách số người trong diện cấp CCCD; đồng thời cử người đại diện của các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp, trường học phối hợp với cơ quan Công an trong việc cấp CCCD lưu động tại các đơn vị thuộc Công an thành phố rà soát và tổ chức cấp CCCD gắn chíp điện tử. UBND các phường, xã thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Quyết định số 896/QĐ-TTg ngày 08/06/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các Cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư. Đảm bảo 100% công dân phải được thu thập thông tin dân cư, không được để xảy ra tình trạng nhân khẩu thường trú trên địa bàn không có thông tin trong CSDLQG về DC.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa đẩy mạnh thực hiện Luật Căn cước công dân

Đăng lúc: 25/02/2021 00:00:00 (GMT+7)

cc1.jpg