Thành phố Thanh Hóa khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2020-2021

Ngày 10/04/2021 00:00:00

Chiều 10/4/2021, thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh (HS) giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh bậc THCS, THPT, GDTX năm học 2020 – 2021.

1.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; đồng chí Đỗ Thị Bảy – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo các trường có học sinh đạt giải.

2.jpg

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Để nâng cao chất lượng bồi dưỡng HS giỏi, ngay từ đầu năm học 2020 – 2021, UBND thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch hướng dẫn các nhà trường triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và bồi dưỡng HS giỏi. Đặc biệt, để chuẩn bị cho kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức thi HS giỏi 9 môn văn hóa cấp thành phố làm cơ sở cho việc bồi dưỡng HS giỏi tham gia thi cấp tỉnh. Đồng thời, tổ chức các lớp bồi dưỡng đội tuyển, bố trí đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động, tâm huyết tham gia công tác dạy bồi dưỡng; tổ chức cho giáo viên giao lưu với một số đơn vị để có thêm kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng HS giỏi. Qua quá trình học tập, thành phố đã chọn ra 9 đội tuyển tham gia thi cấp tỉnh vào tháng 12/2020.

g3.jpg

Đồng chí Lê Thành Đồng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố bào cáo kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Kết quả thi HS giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2020-2021, bậc THCS thành phố Thanh Hóa có 71/89 thí sinh đạt giải, trong đó có 9 giải nhất (chiếm ¼ số giải nhất của tỉnh và là đội có số giải nhất nhiều nhất), 18 giải nhì, 25 giải ba, 19 giải khuyến khích. Giải đồng đội xếp thứ 2 toàn tỉnh. Bậc THPT, thành phố có 87 em đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 20 giải nhì, 29 giải ba, 37 giải khuyến khích. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp -  giáo dục thường xuyên thành phố có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba.

4.jpg

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải

Trong kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia, các em HS TP Thanh Hóa học tại Trường chuyên Lam Sơn đạt được thành tích đáng phấn khởi với 32 em đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 13 giải nhì, 10 giải ba và 5 giải khuyến khích.

5.jpg

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, TP Thanh Hóa có 16 HS đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức có 2/2 sản phẩm tham gia đều của HS thành phố. Kết quả, có 1 giải nhất và 1 giải triển vọng.

g2.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong kỳ thi quốc gia và kỳ thi cấp tỉnh năm học 2020-2021. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, các trường cần quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng hơn nữa đội tuyển học sinh giỏi, bố trí đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động, tâm huyết tham gia công tác dạy bồi dưỡng HS giỏi để ngành giáo dục thành phố có thêm nhiều học sinh giỏi các cấp, xứng đáng với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa, xã hội của toàn tỉnh.

3.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao thưởng cho các thầy cô giáo có học sinh đạt thành tích trong kỳ thi

Ghi nhận những thành tích đạt được của giáo viên và HS năm học 2020-2021, tại hội nghị, 95 giáo viên THPT, THCS có HS đạt giải trong kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa; 36 HS đạt giải cấp quốc gia, 87 HS THPT, 4 HS Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và 71 HS THCS đạt giải HS giỏi cấp tỉnh được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 10/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

1.jpg

Các đại biểu dự hội nghị