Thành phố Thanh Hóa tổ chức ra quân tuyên truyền và thực hiện công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ đảm bảo ANTT trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu

Ngày 17/01/2021 13:29:17

Sáng 17/01/2021, tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa tổ chức ra quân tuyên truyền và thực hiện công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về pháo, phòng chống cháy nổ, đảm bảo ANTT trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

IMG-1657.JPG

Lãnh đạo tỉnh và thành phố tham dự buổi lễ ra quân

IMG-1655.JPG

Toàn cảnh lễ ra quân

Dự lễ ra quân có đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Như Lập – Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đồng chí trong BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị; Bí thư, Chủ tịch UBND 34 phường, xã, đông đảo học sinh và cán bộ chiến sỹ Công an thành phố.

IMG-1654.jpg

Đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Trịnh Huy Triều - Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần. Xác định, tình hình ANCT, trật tự an toàn xã hội sẽ tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, khó lường; các hoạt động về giao thông, hàng hóa, nguyên vật liệu cho sản xuất, kinh doanh, phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân tăng cao. Đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất ANTT, ATXH, cũng là thời điểm các đối tượng phạm pháp, hình sự sử dụng nhiều thủ đoạn để buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép, hoạt động mạnh. Do đó để đảm bảo thật tốt tình hình ANCT, phòng chống vi phạm pháp luật về pháo, đảm bảo ANTT, ATGT, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết, chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu; Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo đi vào cuộc sống; tiếp tục tuyên truyền, tăng cường tổ chức thực hiện Nghị định số 36/2020 về quy định chi tiết luật PCCC, Nghị định số 100 về an toàn giao thông và các quy định của pháp luật, các biện pháp, phòng chống cháy nổ, đảm bảo ANTT, ATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành của nhân dân. Các cơ quan, đơn vị chức năng cần có giải pháp quản lý chặt chẽ thị trường, đảm bảo ANTT, ATGT, PCCC, kiên quyết xử lý các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm, tránh lợi dụng việc cho phép sử dụng pháo hoa để buôn bán các loại pháo nổ khác. Cần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác với các hành vi, vi phạm về pháo, phòng chống cháy nổ, ANTT, ATGT góp phần giữ vững ANCT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

ca.jpg
Thượng tá Lê Ngọc Anh - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa phát biểu hưởng ứng tại lễ ra quân

Tại lễ ra quân, các đơn vị là Công an, phòng Giáo dục và đào tạo, phường Tân Sơn, xã Quảng Tâm đại diện cho lực lượng chức năng, học sinh, sinh viên và các phường, xã trên địa bàn thành phố đã phát biểu hưởng ứng lễ ra quân với tinh thần và quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ được cấp ủy chính quyền thành phố giao trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đặc biệt, lực lượng công an thành phố Thanh Hóa xác định bốn mục tiêu cơ bản cần đạt được trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là: Đảm bảo tuyệt đối sự ổn định về ANCT, không để xảy ra đột xuất bất ngờ; làm giảm mạnh hoạt động của các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; Giảm TNGT trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người và số người bị thương), không để xảy ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép; Tuyệt đối không để xảy ra đua xe trái phép, các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng công an thành phố và các phường, xã đã tổ chức diễu hành thể hiện rõ sự quyết tâm trong đợt ra quân lần này.

Một số hình ảnh diễu hành tại lễ ra quân

IMG-1659.JPG

IMG-1666.JPG

IMG-1662.JPG