Tiềm ẩn ngộ độc từ việc sử dụng thực phẩm chay (Bài 2)

Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao nên thị trường thực phẩm chay tại thành phố Thanh Hóa rất phong phú. Thực phẩm chay đang được bày bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị và cả các kênh bán hàng online, với mẫu mã, chủng loại đa dạng. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc từ việc sử dụng thực phẩm chay không đảm bảo chất lượng vẫn luôn tiềm ẩn.

Chiều 10/4/2021, thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh (HS) giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh bậc THCS, THPT, GDTX năm học 2020 – 2021.
Những năm gần đây, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa xu hướng ăn chay ngày càng thịnh hành đã kéo theo sự phát triển đồ chay phát triển mạnh, nhiều người vào cuộc sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên nếu không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng từ loại thực phẩm này là điều khó tránh khỏi.
Công viên Hội An được triển khai xây dựng từ năm 2003 với diện tích 24ha, tổng vốn đầu tư ban đầu gần 120 tỷ đồng. Công viên Hội An là một trong những công trình lớn nằm trên 2 tuyến đường đẹp nhất của thành phố là đường Lê Hoàn và Đại lộ Lê Lợi kéo dài. Đây là điểm đến của người dân thành phố.
Phòng truyền thống TP Thanh Hóa - TP Hội An là nơi lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật gắn liền với những tình cảm son sắt, thủy chung giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai thành phố trong 60 năm qua. Sau khi đưa vào hoạt động, nơi này không chỉ đáp ứng nhu cầu tham quan của Nhân dân, mà còn phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, thêm gắn kết tình cảm, trách nhiệm của hai địa phương.
Thành phố Thanh Hóa đang chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm kết nghĩa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An (1961- 2021).
Chùa Báo Ân là công trình được triều đình nhà Lý xây dựng để ghi nhớ công lao và sự cống hiến cho triều đình của vị sư tổ trụ trì, một thiền sư tu luyện đắc đạo. Trải qua bao năm tháng, sự phong hóa của thiên nhiên và quá trình biến thiên của lịch sử dân tộc, ngôi chùa đã nhiều lần bị phá hủy, chỉ còn lại phế tích.
Sáng ngày 5/4, đồng chí Nguyễn Văn Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đi khảo sát về Chương trình phát triển du lịch thành phố Thanh Hóa. Cùng đi có đồng chí Lê Anh Xuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa; đồng chí Trịnh Huy Triều - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh; lãnh đạo sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; sở Kế hoạch Đầu tư; sở Tài chính; sở Thông tin và Truyền thông; sở Xây dựng.