Khởi công xây dựng khu chung cư cao tầng phường Phú Sơn.

Ngày 20/10/2018 11:48:17

Ngày 26–12, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD4 (chủ đầu tư) tổ chức khởi công xây dựng khu chung cư cao tầng phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa).

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Hồi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Nam, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; Nguyễn Đình Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và bất động sản (Bộ Xây dựng); đại diện lãnh đạo các ban, ngành có liên quan và UBND TP Thanh Hóa.

Dự án khu chung cư cao tầng phường Phú Sơn được đầu tư xây dựng phục vụ đối tượng có thu nhập trung bình và thấp theo Nghị quyết số 02/NQ–CP ngày 7–1–2013 của Chính phủ. Dự án thuộc mặt bằng quy hoạch khu dân cư thu nhập thấp phường Phú Sơn. Dự án được xây dựng trên diện tích 3.957 m2, trong đó diện tích đất xây dựng 2.061 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 21.779 m2. Dự án đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho hơn 1.100 người, tổng mức đầu tư 169 tỷ đồng, thời gian thi công 18 tháng. Quy mô dự án gồm 2 đơn nguyên cao 15 tầng, trong đó tầng 1 được bố trí gồm khu vực để xe, ki-ốt, nhà sinh hoạt công cộng và khoảng giữa hai đơn nguyên bố trí siêu thị phục vụ dân cư khu chung cư cũng như dân cư lân cận. Từ tầng 2 trở lên là căn hộ, với tổng 2 đơn nguyên 280 căn hộ, diện tích các căn hộ từ 45 m2 đến 65 m2, loại căn hộ 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ, giá mỗi căn hộ từ 480 triệu đồng đến 700 triệu đồng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thu nhập trung bình và thấp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất 6%/năm từ gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, chủ đầu tư đã chủ động liên hệ với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, tư vấn các thủ tục vay vốn cho khách hàng mua căn hộ nhanh chóng, thuận lợi. Mặt khác, chủ đầu tư đưa ra các phương án kinh doanh linh hoạt, như: hoàn thiện toàn bộ căn hộ hoặc khách hàng có thể đề nghị công ty được mua căn hộ xây thô sau khi đã hoàn chỉnh hệ thống kỹ thuật ngầm. Với phương án này, khách hàng có thể tự mua vật liệu hoàn thiện, hoặc giao cho công ty mua vật liệu và thi công hoàn thiện căn hộ. Đối với công tác quản lý dịch vụ tại khu chung cư, công ty sẽ tổ chức quản lý vận hành bảo đảm các dịch vụ tiện ích tốt nhất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh... với đơn giá dịch vụ theo quy định hiện hành của pháp luật.

Phát biểu tại lễ khởi công, các đồng chí: Nguyễn Trần Nam, Nguyễn Ngọc Hồi đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư trong việc chuẩn bị các thủ tục để triển khai xây dựng dự án khu chung cư cao tầng phường Phú Sơn. Đây là công trình tô điểm thêm cho TP Thanh Hóa trong tiến trình công nhận là đô thi loại 1. Đồng thời, là công trình đáp ứng về diện tích, giá để người có thu nhập trung bình và thấp tiếp cận gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng. Đồng chí Nguyễn Trần Nam đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng; bảo đảm an ninh trật tự trong suốt quá trình thi công cũng như khi đưa dự án vào khai thác, sử dụng. Chủ đầu tư phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thu nhập trung bình và thấp khi ký hợp đồng mua nhà được vay vốn ưu đãi trong gói 30.000 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đã phát lệnh khởi công và cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu ấn nút khởi công xây dựng dự án.

Theo Báo Thanh Hóa điện tử

Khởi công xây dựng khu chung cư cao tầng phường Phú Sơn.

Đăng lúc: 20/10/2018 11:48:17 (GMT+7)

Theo Báo Thanh Hóa điện tử