Chuẩn bị tích cực cho Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2022

Ngày 28/09/2022 00:00:00

Sáng ngày 28/9, Ban tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố Thanh Hóa năm 2022 tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch và các nội dung liên quan đến Hội thi. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức hội thi chủ trì hội nghị.

t1.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố Thanh Hóa năm 2022 sẽ được tổ chức thi 2 vòng thi, vòng thi cụm và chung kết; đối với vòng thi cụm được chia thành 6 cụm, mỗi cụm chọn 1 đồng chí đạt giải nhất dự thi chung kết thành phố. Đối tượng dự thi là các đồng chí báo cáo viên thành phố.

Nội dungmỗi báo cáo viên lựa chọn nội dung trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về “Xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”Chuyên đề toàn khóa Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2025 trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại”và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Thanh Hóa lần thứ XXI.

Mỗi Báo cáo viên phải tham dự đủ 02 phần thi gồm: phần thi soạn đề cương thuyết trình và phần thuyết  trình. Đề cương, thuyết trình được tính theo thang điểm 10; Kết quả điểm của mỗi báo cáo viên tham dự thi là trung bình cộng của 02 loại điểm trên. Trong đó điểm đề cương tính hệ số 1; điểm thuyết trình tính hệ số 2.

Tại hội nghị các đại biểu cùng trao đổi về lùi thời gian tổ chức hội thi cụm; các nội dung thi, cách xây dựng đề cương thuyết trình, chọn nội dung đăng ký trình bày…thay đổi về báo cáo viên của 1 số phường, xã có thay đổi nhân sự.

t2.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức hội thi phát biểu Kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức hội thi đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc liên quan đến hội thi và yêu cầu các Báo cáo viên dự hội thi phải nghiên cứu kỹ Kế hoạch số 122 -KH/TU, ngày 9/9/2022 của Thành ủy thành phố Thanh Hóa; soạn thảo bài giảng theo đúng bố cục đề cương bài dự thi. Đồng chí Phó Trưởng Thường trực Ban tổ chức hội thi yêu cầu các cụm trưởng của 6 cụm thi làm tốt công tác chuẩn bị, công tác tổ chức cho hội thi; đối với Trung tâm văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch thành phố đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về hội thi.

Lê Thảo

Chuẩn bị tích cực cho Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2022

Đăng lúc: 28/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

t1.jpg