Hội nghị BTV Thành ủy thảo luận và cho ý kiến vào Đề án “xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 26/08/2021 00:00:00

Sáng 26/8/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị BTV Thành ủy để thảo luận và cho ý kiến vào nội dung liên quan đến sự phát triển của thành phố đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới của khu vực và cả nước.

a.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí trong BTV Thành ủy, Trưởng các phòng, ban, đơn vị đã được nghe các báo cáo về: Đề án xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 và một số nội dung quan trọng khác.

b.jpg
Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Đối với “Đề án xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”. Trong  giai đoạn (2011-2020), mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tập trung nguồn lực đầu tư của tỉnh; sự nỗ lực cố gắng, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, thành phố Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển mạnh; do có sự mở rộng cả về địa giới hành chính và không gian đô thị nên tốc độ đô thị hóa nhanh, trở thành thành phố thuộc tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa trong nhóm cao nhất cả nước; văn hóa – xã hội có chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân được nâng cao; quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư và phát triển kinh tế xã hội; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả; năng lực lãnh đạo, quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên.

v.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáoThành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố phát biểu tại hội nghị

Những kết quả trên là tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu chung là xây dựng phát triển thành phố toàn diện, nhanh và bền vững, trở thành một trong những trung tâm thương mại dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục – đào tạo của vùng Bắc Trung Bộ và Nam Bắc Bộ; có nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc xứ Thanh.

h.jpg
Đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện được mục tiêu trên, với những giải pháp đồng bộ trên tất cả các mặt, thành phố Thanh Hóa đề xuất BTV Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết  của BTV Tỉnh ủy về xây dựng “Đề án xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”. Đề nghị UBND Tỉnh ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy; xây dựng trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố Thanh Hóa. Đề nghị các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, các huyện, thị, Thành ủy tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố Thanh Hóa phát triển đạt mục tiêu đề ra.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị: Ban biên tập đề án cần chỉnh sửa một số nội dung theo từng đề mục cụ thể để xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa trở thành đô thị lớn thông minh, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vai trò là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật, động lực quan trọng để tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 26/08/2021 00:00:00 (GMT+7)

a.jpg
Toàn cảnh hội nghị