Hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy với MTTQ và các đoàn thể thành phố

Ngày 21/09/2021 00:00:00

Sáng ngày 21/9, Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình hoạt động của mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể thành phố Thanh Hóa 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, tình hình tư tưởng của Nhân dân thành phố cơ bản ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Cấp ủy, chính quyền. Việc xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố, nhất là cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống dịch Covid 19; MTTQ và các đoàn thể thành phố đã chủ động nắm chắc và dự báo tình hình Nhân dân để tham mưu cho BTV Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp tại cơ sở. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm... xây dựng Quỹ “vì người nghèo”, trong phòng chống dịch Covid- 19 với số tiền 15 tỷ đồng; sóng và máy tính cho em được trên 1 tỷ đồng. Nhân dịp tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ thành phố và  công đoàn cơ sở đã trao trên 1 nghìn suất quà cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăncác cháu con công nhân lao động nghèo vượt khó học giỏi với số tiền trên 550 triệu đồng; Hội LHPN thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình thùng rác xanh môi trường trong lành, ra mắt mô hình tuyến đường kiểu mẫu về VSMT; vận động Nhân dân bị ảnh hưởng bởi các dự án hiến đất, tài sản trên đất; tổ chức “phiên chợ 0 đồng”, nấu tặng 4.500 suất cơm cho các khu cách ly y tế; sửa chữa, xây mới 3 mái ấm tình thương. Hội CCB ra mắt 22 chi hội kiểu mẫu và thẩm định công nhận 28 chi hội kiểu mẫu. Hội Nông dân vận động trên 10 nghìn người tham gia BHYT tự nguyện; ra mắt mô hình thu gom phân loại xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình tại xã Đông Vinh với 50 hộ tham gia. Thành đoàn thành phố tiếp tục các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...duy trì 42 tổ phản ứng nhanh tại địa bàn.

Trong 3 tháng cuối năm MTTQ và các đoàn thể thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đạt thấp, khó hoàn thành. Tập trung chỉ đạo mô hình thật sự hiệu quả, có tính lan tỏa đi vào chiều sâu. Chủ động nắm tình hình Nhân dân, tình hình tôn giáo, không để xảy ra điểm nóng ở cơ sở.

5.jpg
Đồng chí Lê Đình Quý, Phó Chủ tịch MTTQ thành phố thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Mặt trận, đoàn thể thành phố thảo luận, phân tích đánh giá những tồn tại, hạn chế nhất là công tác phối hợp của MTTQ và các đoàn thể thành phố có lúc, có nơi chưa thực sự nhịp nhàng, hiệu quả; một số phong trào thi đua chưa thiết thực, còn hình thức.

2.jpg

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghịđồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng của MTTQ và các tổ chức đoàn thể thành phố, đồng chí yêu cầu MTTQ và các đoàn thể cần nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong 3 tháng còn lại của năm 2021, trong đó xác định rõ lộ trình, phương pháp, biện pháp để hoàn thành. MTTQ phối hợp với UBND thành phố đánh giá rõ các phong trào thi đua yêu nước trong 9 tháng đầu năm, phát động phong trào thi đua 3 tháng cuối năm 2021 để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã được HĐND thành phố giao; Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với MTTQ, các đoàn thể bám sát hệ thống mục tiêu, chỉ tiêu của tỉnh để xây dựng ở mức cao hơn để phấn đấu thành phố Thanh Hóa phải dẫn đầu và đi đầu cả tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ; hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, MTTQ và các đoàn thể của thành phố phải quán triệt đầy đủ phương châm 2 chống, 3 xây để thực hiện, từng đoàn thể chủ động xây dựng đội xung kích của mình phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở khi có yêu cầu; đồng thời chủ động nắm bắt ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, hội viên để báo cáo với Thành ủy, UBND thành phố; hàng năm trước ngày 15/12 MTTQ các đoàn thể báo cáo chương trình công tác năm sau, làm rõ nội dung tham gia giám sát, phản biện xã hội trọng tâm là phát triển kinh tế xã hội, vai trò trách nhiệm nêu gương; trong quá trình triển khai các mô hình trên cơ sở phê duyệt của BTV Thành ủy, chọn mô hình thực sự đi vào đời sống hướng tới cuộc vận động “người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy với MTTQ và các đoàn thể thành phố

Đăng lúc: 21/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị