Hội nghị triển khai bước 2 thực hiện mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo”

Ngày 25/08/2021 00:00:00

Sáng ngày 25/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai bước 2 mô hình điểm “Chính quyền dân vận khéo” tại các phường chọn làm điểm năm 2021. Đồng chí Phạm Trọng Dũng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chủ trì hội nghị.

Xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” được Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức triển khai điểm ở 5 phường, xã của các huyện là: Ngọc Lặc, Như Thanh, Yên Định, Hà Trung và phường Quảng Tâm (thành phố Thanh Hóa).

toan canh (1).jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tại thành phố, đã chọn thêm 2 phường là Quảng Thịnh và Đông Hải tổ chức xây dựng điểm cùng với phường Quảng Tâm để nhân ra diện rộng trong năm 2022. Mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” năm 2021 tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp Nhân dân; vận động Nhân dân tham gia thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.

Tại hội nghị, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy đã thông qua dự thảo hướng dẫn tổ chức thực hiện xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” năm 2021. Bước 2, được coi là bước quan trọng nhất đi vào cụ thể từng việc làm, sát với tình hình thực tế và phù hợp với các địa phương đơn vị được Ban Dân vận Tỉnh ủy nghiên cứu cụ thể hóa thành 4 bước bao gồm:  bước 1, xây dựng quy chế, quy định; chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện xây dựng mô hình; bước 2, triển khai thực hiện các nội dung tiêu chí; bước 3, tổ chức khảo sát đánh giá kết quả thực hiện và bước 4, kiểm tra, giám sát, đánh giá rút kinh nghiệm.

tuan.jpg
Đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các ý kiến cơ bản thống nhất cao với các văn bản, hướng dẫn của Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng thời chỉ ra 1 số khó khăn trong quá trình vận dụng thực hiện tại cơ sở cần có sự điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương. Thành phố Thanh Hóa phấn đấu đi đầu trong thực hiện mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay làm việc tốt hành động thân thiện”.

dung.jpg
Đồng chí Phạm Trọng Dũng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Trọng Dũng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý, phát biểu của các đồng chí tham dự hội nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ tổng hợp, bổ sung, chỉnh sửa phù hợp và ban hành. Đồng chí nhấn mạnh: trong thực hiện hướng dẫn bước 2 là bước “cầm tay chỉ việc” nên phải được thực hiện nghiêm túc, bài bản, phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương; mô hình phải được duy trì thường xuyên, liên tục, các đơn vị tổ chức điểm phải xây dựng quy chế phù hợp để tổ chức thực hiện; thông qua thực tiễn xây dựng mô hình điểm “Chính quyền cơ sở dân vận khéo” nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác dân vận chính quyền ở sơ sở, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 25/08/2021 00:00:00 (GMT+7)

toan canh (1).jpg
Toàn cảnh hội nghị