Cưỡng chế thu hồi đất thành công tại dự án Khu đô thị mới thuộc dự án số 4, khu đô thị mới trung tâm thành phố Thanh Hóa

Ngày 13/07/2022 00:00:00

Sáng ngày 12/7/2022, UBND thành phố Thanh Hóa và phường Đông Hải đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu đô thị mới thuộc dự án số 4 Khu đô thị mới trung tâm thành phố Thanh Hoá.

Dự án Khu đô thị mới thuộc dự án số 4 Khu đô thị mới trung tâm thành phố Thanh Hóa do Trung tâm quỹ đất tỉnh Thanh Hóa là đơn vị được giao tổ chức thực hiện công tác GPMB và được triển khai từ quý IV năm 2020 với diện tích đất phải GPMB là 13,009 ha, tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 42 tỷ đồng.

IMG_20220712_081003.jpg
Các lực lượng chức năng thành phố đang làm nhiệm vụ

Trong phạm vi GPMB thực hiện dự án, có 240 hộ dân có đất nông nghiệp thuộc diện phải thu hồi đất để thực hiện dự án. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh  thành lập đã tổ chức triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, thu hồi đất theo quy định của pháp luật. Quá trình tổ chức thực hiện, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách bồi thường, GPMB theo quy định của Nhà nước, đến ngày 08/7/2022 đã có 226/240 hộ dân thống nhất nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và bàn giao đất thực hiện dự án. Còn lại 14 hộ dân không chấp hành quyết định thu hồi đất của Nhà nước và kiến nghị các chính sách bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Để bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, giải quyết dứt điểm các hộ chưa bàn giao mặt bằng, căn cứ vào các quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa đã ban hành các quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Tổng diện tích đất phải cưỡng chế thu hồi là 13.981,9 m2 đất nông nghiệp liên quan đến 14 hộ dân thuộc phố Ái Sơn 1, Ái Sơn 2 và Xuân Minh, phường Đông Hải.

IMG_20220712_080806.jpg
Xe ủi của lực lượng cưỡng chế làm nhiệm vụ san lấp mặt bằng

Sau quá trình tuyên truyền, vận động của Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, có 2 hộ đã chấp thuận tự tháo dỡ công trình trên đất và bàn giao mặt bằng cho dự án; đến sáng ngày 12/7/2022, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và các lực lượng có liên quan đã tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi các thửa đất thuộc phạm vi dự án của 12 hộ còn lại để bàn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án theo quy định. Việc cưỡng chế thu hồi đất được Ban thực hiện cưỡng chế tổ chức thực hiện tuân thủ theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 13/07/2022 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20220712_081003.jpg
Các lực lượng chức năng thành phố đang làm nhiệm vụ