Cao điểm “Tăng tốc về đích” chiến dịch cấp Căn cước công dân gắn chíp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Ngày 27/09/2022 00:00:00

Thực hiện đợt cao điểm tăng tốc để về đích “chiến dịch” cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, những ngày này, Công an thành phố và các phường, xã đã và đang tập trung cao độ mọi nguồn lực, đồng thời đổi mới cách làm để phục vụ tốt nhất người dân đến làm thẻ CCCD, phấn đấu trước ngày 30/9/2022 sẽ hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho tất cả công dân có đủ điều kiện trên địa bàn.

công an 1.jpg

công an 2.jpg
Trạm lưu động thực hiện thu nhận hồ sơ CCCD cho công dân tại trụ sở Công an phường Phú Sơn.
Công an thành phố đã tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các giải pháp để thu nhận triệt để, dứt điểm tất cả các trường hợp có thể thu nhận trên địa bàn toàn thành phố (kể cả thường trú và tạm trú). Quá trình thực hiện phân công rõ trách nhiệm, bảo đảm tiến độ, hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu được giao; tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ Nhân  dân tránh để công dân phải đi lại nhiều lần. Ngoài ra, Công an thành phố còn trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân đến ngay trụ sở Công an thành phố hoặc các trạm thu nhận lưu động để thu nhận hồ sơ, đồng thời đề nghị công dân cung cấp số điện thoại có tài khoản Zalo để tạo nhóm Zalo theo địa giới hành chính để thường xuyên tuyên truyền, vận động.
công an 3.jpg

Sau ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ chính thức không còn giá trị sử dụng. Cơ quan quản lý nhà nước sẽ chuyển sang hình thức quản lý trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Mọi giao dịch của công dân sẽ được thực hiện thông qua thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử có tích hợp các thông tin cơ bản. Do vậy, tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên nếu chưa có thẻ căn cước công dân gắn chíp, cần khẩn trương đến cơ quan công an làm thủ tục để được cấp theo quy định.

Thu Hiền

Đăng lúc: 27/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

công an 1.jpg

công an 2.jpg