Phường Tân Sơn tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Ngày 15/08/2022 00:00:00

Sáng ngày 15/8, UBND phường Tân Sơn, Ban Chỉ đạo ANTT phường chọn Tổ dân phố Nam Cao là đơn vị điểm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn phường.

t2.jpg
Toàn cảnh

Tại ngày hội bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, các đại biểu và Nhân dân trên địa bàn Tổ dân phố Nam Cao đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng công an nhân dân 19/8/1945 – 19/8/2022 và 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2005 – 19/8/2022; Điểm lại những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

t5 Trưởng phố.jpg
Đại diện Tổ dân phố Nam Cao trình bày diễn văn

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, luôn được cấp ủy, Ban cán sự Tổ dân phố Nam Cao quan tâm, thực hiện nghiêm túc,  nhất là Chỉ thị số 10 và Đề án 375 của Chủ tịch UBND tỉnh. Ban cán sự phố luôn quan tâm, củng cố, kiện toàn đội ngũ cốt cán làm công tác bảo vệ an ninh trật tự, hiện nay phố duy trì 14 tổ bảo vệ dân phố, tổ an ninh xã hội, đội dân phòng với gần 50 thành viên hoạt động tích cực, nắm chắc tình hình an ninh trật tự tại khu dân cư, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, phát sinh trong nội bộ Nhân dân một cách triệt để, không để khiếu kiện kéo dài, vượt cấp.

Nhiều tấm gương trong Tổ dân phố hoạt động tích cực, đã cung cấp hàng chục tin có giá trị trong công tác phòng ngừa tội phạm, góp phần vào việc giữ gìn an ninh trật tại phố và trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, Tổ dân phố thường xuyên phát động phong trào xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo Thông tư số 124 của Bộ Công an. Đặc biệt, trong Tổ dân phố có nhiều tấm gương người cao tuổi, không quản thời tiết khắc nghiệt, mưa gió, đêm hôm vẫn tham gia hoạt động hòa giải, tuần tra, cắm chốt đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán. Trong 2 năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, Tổ dân phố luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng Vaccin, thực hiện giãn cách xã hội, quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID - 19…với số tiền hàng chục triệu đồng.

Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ đảng viên và Nhân dân thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về lắp đặt camera an ninh giám sát, gần 70% gia đình đã tự lắp đặt camera an ninh với số tiền xã hội hóa được gần 20 triệu đồng, góp phần chống các loại tội phạm trên địa bàn Tổ dân phố và phường Tân Sơn.

t7.jpg
Các đại biểu dự ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Với cách làm bài bản, hiệu quả, nên trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự của Tổ dân phố Nam Cao luôn được giữ vững ổn định, không có khiếu kiện đông người, không có các vụ việc phúc tạp về an ninh trật tự, không có người nghiện; Chi bộ nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; BTV Thành ủy; Chủ tịch UBND thành phố và các cấp, ngành tặng giấy khen. Tổ dân phố được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen và công nhận tổ dân phố kiểu mẫu vào năm 2019.

t3.jpg
Lãnh đạo phường Tân Sơn phát biểu tại ngày hội

Trong thời gian tới, Tổ dân phố Nam Cao tiếp tục kêu gọi mọi người, mọi nhà luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực chủ động phòng ngừa các loại tội phạm về ma túy, tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và nói không với ma túy; kiến quyết tố giác, không che dấu tội phạm; khi phát hiện  các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, các đối tượng có biểu hiện nghi vấn kịp thời báo cho Công an phường. Từng cán bộ, đảng viên phải làm tốt công tác vận động quần chúng, gần gũi với Nhân dân để Nhân dân tin tưởng và thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ. Đồng thời thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động của thành phố, phường, MTTQ và các đoàn thể phát động, góp phân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

t1.jpg
Lãnh đạo phường Tân Sơn trao quà cho đại diện gia đình có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT

Tại buổi lễ lãnh đạo phường Tân Sơn tặng quà cho đại diện các gia đình có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Phường Tân Sơn tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Đăng lúc: 15/08/2022 00:00:00 (GMT+7)

t2.jpg