Cộng đồng quan tâm, tặng quà cho người mù vui Xuân, đón Tết

Ngày 05/02/2024 00:00:00

Hòa chung vào không khí đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, vào những ngày này, cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa, các đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã và đang quan tâm, tặng quà cho hội viên hội người mù vui xuân, đón tết.

z5136674354193_b21634e9a9c8396525a2094919f17f4a.jpg
Ông Trần Mạnh Cường-Chủ tịch Hội Người mù thành phố Thanh Hóa trao quà cho hội viên người mù.

Hội viên Hội Người mù thành phố Thanh Hóa đã có buổi giao lưu, gặp gỡ cuối năm đầy ân tình và xúc động. Với những người khiếm thị, Hội Người mù được coi như gia đình thứ hai, là nơi giúp họ chia sẻ nỗi niềm tâm sự của bản thân với những người có chung hoàn cảnh, giúp họ vơi đi sự tự ti của bản thân. Trong buổi gặp mặt, những thành viên của Hội đã cùng nhau chia sẻ tâm tư, tình cảm và chúc mừng xuân mới vui tươi, an lành. Cầm trên tay những món quà Tết mà mọi người trao tặng, ai ai cũng xúc động bởi buổi gặp mặt ngày cuối năm như một món quà tinh thần lớn lao giúp họ có thêm niềm vui đón Tết đang đến gần.

z5136674353170_f9279354b1208026251faedc70f7b65d.jpg
Copmax Thanh Hóa trao 20 suất quà cho hội viên hội Người mù thành phố Thanh Hóa.

Hội Người mù thành phố Thanh Hóa hiện có 262 cán bộ, hội viên. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, nâng cao đời sống cho hội viên. Năm 2023, Hội liên tiếp tổ chức những chương trình giao lưu, chia sẻ với mong muốn thông tin cho cộng đồng biết được sự tích cực, nỗ lực vươn lên của hội viên. Dù mất đi giác quan quan trọng nhất nhưng họ vẫn sống lạc quan, tích cực, cống hiến hết mình trong lao động, học tập. Qua đó, cộng đồng thấu hiểu, chia sẻ nhiều hơn và có sự quan tâm phù hợp, giúp người khiếm thị hoà nhập, sống có ích cho xã hội. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Hội còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp huy động nguồn quỹ để hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hội viên nhằm động viên, chia sẻ bớt khó khăn. Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, là sự sẻ chia, nguồn động viên kịp thời góp phần chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh không may mắn được đón Tết ấm áp và ý nghĩa hơn.

z5136674360354_4b2eb41e715fa566337a74a8b7a2a157.jpg
Go Thanh Hóa trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

Phát huy những kết quả đạt được về chăm lo đời sống cho hội viên trong dịp Tết Giáp Thìn năm nay, Hội Người mù thành phố tiếp tục xã hội hóa vận động được gần 150 suất quà và trao những suất quà này cho 100% hội viên. Các đơn vị tham gia tặng quà là: Copmax Thanh Hóa 20 suất; Go Thanh Hóa 20 suất; hội Nạn nhân chất độc da cam 9 suất; hội Người mù tỉnh 10 suất; quỹ “Bầu ơi” Hà Nội 30 suất; Liên đoàn Lao động thành phố Thanh Hóa 37 suất... Đối với những hội viên neo đơn, những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đến buổi trao quà sẽ được cán bộ, hội viên Hội Người mù thành phố đến tận nhà đển thăm, chúc Tết và tặng quà.

z5136674367342_39e15a52c5a5057f35cf922ee243e3fc.jpg

Liên đoàn Lao động thành phố Thanh Hóa trao 37 suất quà

Nhận những phần quà, những người khiếm thị vui mừng phấn khởi, những món quà góp thêm cho cái Tết của những người khiếm thị được đầy đủ hơn, đặc biệt là sự động viên tinh thần, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tự ti và nhanh chóng hòa nhập cộng đồng. Anh Trần Mạnh Cường, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Thanh Hóa cho biết: “Chăm lo tết cho hội viên, đặc biệt là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn như: người già sống neo đơn, phụ nữ đơn thân… là trách nhiệm luôn được hội quan tâm trong mỗi dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Những phần quà tết chứa đựng sự yêu thương chia sẻ của cấp ủy, chính quyền thành phố và các nhà hảo tâm đã, đang và sẽ đến với những người khiếm thị để mùa xuân này sẽ ấm áp hơn với những mảnh đời khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, hội đã trao 263 suất quà cho hội viên ở 30 phường, xã. Vào ngày 27 tháng chạp, hội sẽ tổ chức ngày hội gói bánh chưng để tặng bánh cho các hội viên tham gia sản xuất tại hội”.

z5136674358955_f1bb1862c6059c02a785f5e8132fd291.jpg
Ông Trần Mạnh Cường trao quà cho các gia đình khó khăn tại phường Đông Vệ

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã cận kề, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Hội Người mù thành phố Thanh Hóa đã quan tâm, chăm lo cho 100% hội viên vui Tết, đón Xuân thêm phần đầm ấm, tạo động lực bước sang năm mới. Đặc biệt, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, tất cả hội viên Hội Người mù thành phố Thanh Hóa đều được sẻ chia, khích lệ, động viên kịp thời để đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, qua đó lan tỏa tình yêu thương, thắp lên niềm vui, hy vọng của xuân tới mọi người, mọi nhà./.

Thanh Xuân

Cộng đồng quan tâm, tặng quà cho người mù vui Xuân, đón Tết

Đăng lúc: 05/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5136674354193_b21634e9a9c8396525a2094919f17f4a.jpg

z5136674353170_f9279354b1208026251faedc70f7b65d.jpg

z5136674360354_4b2eb41e715fa566337a74a8b7a2a157.jpg
Go Thanh Hóa trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

z5136674367342_39e15a52c5a5057f35cf922ee243e3fc.jpg

Liên đoàn Lao động thành phố Thanh Hóa trao 37 suất quà