Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức thu nhập trung bình năm 2022

Ngày 28/09/2022 00:00:00

Chiều ngày 27/9/2022, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức thu nhập trung bình năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội, Sở Lao động thương binh và xã hội; thành viên Ban chỉ đạo hộ nghèo thành phố theo Quyết định số 8949 ngày 15/9/2022 của UBND thành phố; đại diện lãnh đạo và cán bộ chính sách các phường, xã.

Lãnh
 đạo phòng Lao động, thương binh & xã hội thành phố triển khai kế hoạch rà soát và thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Bản chỉ đạo và tổ giúp việc.

Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Sở và phòng Lao động, thương binh & xã hội thành phố triển khai kế hoạch rà soát và thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Bản chỉ đạo và tổ giúp việc; hướng dẫn quy trình rà soát và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Lãnh đạo
Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh, hướng dẫn quy trình rà soát

Theo kế hoạch việc rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022, thực hiện đúng phương pháp, quy trình được quy định tại quyết định 24, Thông tư 07 và thông tư 02 đảm bảo công khai, dân chủ, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự giám sát của Mặt trận Tổ Quốc và sự tham gia của người dân.

Trên phạm vi toàn thành phố, đối tượng áp dụng là hộ gia đình, các đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố. Theo tiêu chí đo lường nghèo đa chiều, chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Quy trình, tiến độ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình. Phương pháp rà soát và phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo. Phương pháp xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình. Hệ thống biểu mẫu, phiếu rà soát. Báo cáo kết quả rà soát định kỳ năm 2022 và báo cáo kết quả rà soát thường xuyên năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu rõ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022.

Thu Hà

Đăng lúc: 28/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị.

Lãnh