Cần sớm tôn tạo, xây dựng chùa Báo Ân, xã Thiệu Vân

Ngày 06/04/2021 00:00:00

Chùa Báo Ân là công trình được triều đình nhà Lý xây dựng để ghi nhớ công lao và sự cống hiến cho triều đình của vị sư tổ trụ trì, một thiền sư tu luyện đắc đạo. Trải qua bao năm tháng, sự phong hóa của thiên nhiên và quá trình biến thiên của lịch sử dân tộc, ngôi chùa đã nhiều lần bị phá hủy, chỉ còn lại phế tích.

IMG-3265.JPG

IMG-3264.JPG

z2419064190091_e783f6e7762fb7812c82228b4322b8fa.jpg
Hiện trạng chùa Báo Ân

Năm 2001, được sự quan tâm và giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền, Nhân dân xã Thiệu Vân và các tín đồ Phật tử, chùa Báo Ân được trùng tu và xây dựng lại, năm 2005 chùa Báo Ân được cấp bằng công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh góp phần tích cực vào công cuộc gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, xây dựng quê hương, đất nước.

IMG-3269.JPG

IMG-3266.JPG

IMG-3268.JPG
Các hoạt động tín ngưỡng tại chùa Báo Ân

Với những giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời và tốt đẹp, tri ân những công lao va kế thừa tinh thần của các bậc tiền nhân để lại, cũng là đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân và phật tử, năm 2017 UBND tỉnh cùng các cơ quan chính quyền địa phương đã có văn bản đồng ý cho chùa Báo Ân được mở rộng khuôn viên Chùa và đồng ý chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo và phục dựng Chùa Báo Ân, xã Thiệu Vân.

IMG-3262.jpg

Phối cảnh chùa Báo Ân xã Thiệu Vân khi được đầu tư xây dựng

Được biết tổng kinh phí xây dựng giai đoạn 1 chùa Báo Ân gần 15 tỷ đồng, trong đó kinh phí GPMB 3 tỷ đồng. Để thực hiện được dự án tu bổ, tôn tạo và phục dựng Chùa, Ban trị sự, trụ trì Chùa Báo Ân kêu gọi  công đức của phật tử, các quý Công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp tịnh tài và tịnh vật cùng với chư tăng bản tự sớm hoàn thành chùa Báo Ân.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Cần sớm tôn tạo, xây dựng chùa Báo Ân, xã Thiệu Vân

Đăng lúc: 06/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

IMG-3265.JPG