THẨM TRA XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO ĐỐI VỚI XÃ HOẰNG ĐẠI

Ngày 01/12/2020 00:00:00

Chiều ngày 30/11/2020, UBND thành phố tổ chức hội nghị thẩm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Hoằng Đại. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trịnh Thị Hoa - UVBTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố. Đồng chí Lê Mai Khanh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Đoàn thẩm tra chủ trì hội nghị.

IMG-4422.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của người dân địa phương, sau gần một năm thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay xã Hoằng Đại đã hoàn thành 15/15 tiêu chí: giao thông, thuỷ lợi, cơ sở vật chất văn hoá, nhà ở dân cư, thu nhập bình quân đầu người, thực hiện giảm nghèo bền vững, tổ chức sản xuất, vườn hộ, giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, an ninh trật tự và hành chính công. Để xây dựng xã chuẩn nông thôn mới nâng cao, từ cuối năm 2018 đến nay, UBND xã Hoằng Đại đã huy động mọi nguồn lực với số tiền trên 61 tỷ đồng để cải tạo nâng cấp khuôn viên nhà văn hóa thôn, khu thể thao, xây dựng nghĩa trang nhân dân, chỉnh trang nhà ở nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí. Tỷ lệ nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng chiếm 92%. Thu nhập bình quân đầu người hơn 48 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7%. Văn hoá xã hội tiếp tục phát triển, 3 trường học của 3 cấp học đều đạt trường chuẩn quốc gia. Công tác y tế được quan tâm, 92% tỷ tệ người dân trên địa bàn đã tham gia bảo hiểm y tế.

IMG-4423.JPG

Đoàn thẩm tra của thành phố đi thực tế tại vườn hộ trên địa bàn

Tại hội nghị, các thành viên trong Đoàn thẩm tra của thành phố đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp phù hợp đối với từng tiêu chí của xã như: bố trí cắm cờ tổ quốc, cờ hồng kỳ theo từng hộ gia đình, từng tuyến đường; trang trí nhà văn hóa; thống nhất về các số liệu nêu trong báo cáo; về công tác vệ sinh môi trường, khử mùi vệ sinh chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện thủ tục hành chính công; có phương án thu gom, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật; duy trì tốt các tiêu chí vườn hộ, an toàn thực phẩm; cảnh quan môi trường là yếu tố quan trọng cần được xã tiếp tục chỉnh trang, đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Các thành viên trong đoàn đã bỏ phiếu đánh giá thẩm tra xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao với số phiếu 14/14.

IMG-4424.jpg

Đồng chí Lê Mai Khanh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí  Lê Mai Khanh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị xã Hoằng Đại xem nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài; xã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn thẩm tra để khắc phục, hoàn thiện các tiêu chí; Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố căn cứ vào kết quả bỏ phiếu và căn cứ Quyết định 25  của UBND tỉnh để hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt, đồng thời xây dựng kịch bản đón tiếp Đoàn thẩm định UBND tỉnh đối với xã Hoằng Đại trong thời gian tới.

IMG-4421.jpg

UBND xã huy động treo pano, băng zôn, khẩu hiệu, tạo cảnh quan sạch đẹp trên địa bàn xã

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

THẨM TRA XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO ĐỐI VỚI XÃ HOẰNG ĐẠI