Thành phố Thanh Hoá tổng kết hoạt động phố thôn và triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT tết Nguyên đán 2021

Ngày 14/01/2021 00:00:00

Sáng ngày 14/1/2021, Thành phố Thanh Hoá tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động phố, thôn năm 2020, triển khai kế hoạch đảm bảo An ninh trật tự tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu thành phố Thanh Hóa tới 34 phường, xã.

IMG_0252.JPG

Lãnh đạo thành phố và các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trịnh Huy triều - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trịnh Thị Hoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ thành phố; đồng chí Đỗ Thị Bảy – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì hội nghị.

IMG_0263.JPG

Đồng chí Trịnh Huy Triều - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2020, các chi bộ, ban công tác mặt trận phố, thôn đã triển khai và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, xácđịnh những vấn đề trọng tâm trọng điểm ở địa bàn dân cư để thực hiện. Chi ủy, chi bộ trưởng phố, thôn, ban công tác mặt trận và các đoàn thể phố thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn dân cư nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, nghĩa vụ công dân đối với nhà nước, trách nhiệm với địa phương. Điển hình như việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, xây dựng nông thôn mới nâng cao, tìm kiếm mở mang ngành nghề mới, xây dựng các xã lên phường, duy trì trật tựđô thị, thực hiện xã hội hóa hiến đất mở rộng đường làng, ngõ xóm, lát đá vỉa hè, trồng cây xanh, cấp nước, điện chiếu sáng, kênh mương nội đồng, làm nhà thi đấu, sân thể thao... với số tiền hàng tỷ đồng và hàng trăm ngày công lao động. Công tác phối hợp với các đoàn thể thực hiện có hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin, báo tố giác tội phạm với lực lượng chức năng… Năm 2020, toàn thành phố có 113/311 phố, thôn  kiểu mẫu, 154/311 phố thôn không còn hộ nghèo. Ngoài ra, các chi bộ, ban công tác mặt trận phố, thôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Xác định năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Do vậy, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu 2021. Trong đó xây dựng 22 phố thôn kiểu mẫu, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 0,31%; thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, UBND thành phố đã triển khai kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

6 (1).JPG

Trưởng Công an thành phố ký cam kết với Chủ tịch UBND thành phố về công tác đảm bảo phòng, chống pháo nổ dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thay mặt UBND thành phố đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, đảng viên người lao động và người dân thành phố thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

IMG_0289.JPG

Đồng chí Lê Anh Xuân – Bí thư Thành ủy  thành phố và đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực  Thành ủy tặng giấy khen của BCH Đảng bộ thành phố cho 10 chi bộ phố, thôn

Nhân dịp này đã có 10 chi bộ phố, thôn được BCH Đảng bộ thành phố tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phố thôn năm 2020; 48 phố, thôn được Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu “tập thể kiểu mẫu” năm 2020; 34 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen.

IMG_0330.JPG

Chủ tịch UBND các phường, xã ký cam kết với Chủ tịch UBND thành phố về công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng công an thành phố đã ký cam kết với Chủ tịch UBND thành phố về công tác đảm bảo phòng, chống pháo nổ dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chủ tịch UBND 34 phường, xã ký cam kết với Chủ tịch UBND thành phố về công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau tết Tân Sửu 2021.

IMG_0365.JPG
Đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnhủy, Bí thư Thành ủy thành phố đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng phố, thôn tiếp tục triển khai sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban thường vụ Thành uỷ, và kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thực hiện có hiệu quả 39 mục tiêu, chỉ tiêu năm 2021 mà thành phố đã đề ra. Đề nghị Chủ tịch UBND các phường, xã các ban, ngành thuộc thành phố tập trung giải quyết các kiến nghị, đề xuất của nhân dân; đổi mới công tác lãnh chỉ đạo điều hành rõ người, rõ việc hiệu quả. Đổi mới nội dung sinh hoạt, tổ chức sinh hoạt theo các chuyên đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn VSTP… những việc liên quan đến đời sống người dân. Xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư mà trọng tâm là Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện theo nhóm đối tượng. Chi bộ phố, thôn lãnh chỉđạo thực hiện các mô hình hiệu quả cao nhất, rõ nét không chạy theo hình thức. Chủ động xử lý các vấn đề phát sinh tại cơ sở; thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch thu, chi; thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19; đảm bảo người dân vui xuân, đón tết an toàn, tiết kiệm.

3 (1).JPG

IMG_0311.JPG

Các phố, thôn đạt danh hiệu “ tập thể kiểu mẫu” và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen

Trung tâm VHTTTT&DL TP. Thanh Hóa