Thành phố Thanh Hóa triển khai chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022

Ngày 14/09/2022 00:00:00

Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả chiến dịch giữa các cơ quan, tổ chức, người dùng khác nhau, chung tay, góp phần xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, tin cậy; đồng thời giúp các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn Tỉnh, Thành phố có thể sử dụng công cụ miễn phí trong thời gian triển khai chiến dịch để loại bỏ, xử lý mã độc trên các máy tính, thiết bị của mình, UBND thành phố Thanh Hoá vừa có văn bản đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường, xã phối hợp triển khai thực hiện.

image001.png

Ảnh minh họa

Theo đó, các đơn vị tổ chức phát động, triển khai tham gia chiến dịch đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị, địa phương mình. Cập nhật thông tin chi tiết về chiến dịch và công cụ hỗ trợ xử lý mã độc tại địa chỉ: https://khonggianmang.vn/chiendichmadoc2022. Khẩn trương rà soát và cài đặt đầy đủ phần mềm diệt virus, phần mềm phòng chống mã độc trên các máy tính tại phòng, ban, đơn vị. Chủ động giám sát, phối hợp kiểm tra và xử lý các máy tính, thiết bị phát sinh kết nối đến các địa chỉ độc hại thông qua các địa chỉ IP, tên miền độc hại đã được Cục An toàn thông tin xác định theo phạm vi chiến dịch.Tổng hợp báo cáo kết quả triển khai chiến dịch trong phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương (theo mẫu gửi kèm tại Phụ lục 02) gửi về UBND thành phố Thanh Hoá (Qua phòng Văn hoá và Thông tin) trước ngày 30/9/2022 để tổng hợp báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông. Đề nghị Văn phòng Thành ủy phối hợp tổ chức triển khai phổ biến, hướng dẫn xuống các cơ quan khối Đảng về việc tham gia chiến dịch do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động theo các nội dung (1.) và (2.) như trên. Yêu cầu Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức (trên hệ thống đài truyền thanh, Trang thông tin điện tử thành phố, Trang Fanpage thành phố Thanh Hoá,…) về việc triển khai chiến dịch đến đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố nhằm hưởng ứng chiến dịch, qua đó góp phần bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng trên không gian mạng. Phòng Văn hoá và Thông tin - Đơn vị thường trực Tổ ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng thành phố Thanh Hoá là đầu mối phối hợp, hỗ trợ các cơ quan, địa phương trong quá trình triển khai chiến dịch.

*Xem chi tiết tại đây:
FILE_20220914_073550_CV-trien-khai-chien-dich-KGM-2022_hanhldtpthanhhoa-13-09-2022_11h24p14(13.09.2022_17h31p08)_signed.pdf

Thùy Dung

Đăng lúc: 14/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

image001.png

Ảnh minh họa