Cần xử lý nghiêm hành vi phá hoại khung giới hạn tải trọng trên các tuyến đê

Năm 2014, Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa đã phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố có hệ thống đê điều thực hiện lắp đặt 164 khung khống chế tải trọng nhằm ngăn chặn xe quá khổ, quá tải làm hư hỏng các tuyến đê. Thời gian đầu khi thực hiện lắp đặt đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc ngăn ngừa xe quá khổ, quá tải chạy trên đê. Tuy nhiên hiện nay theo ghi nhận của chúng tôi các khung khống chế tải trọng đang bị phá hoại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn các tuyến đê.

Để chủ động phòng chống và khống chế dịch viêm da nổi cục lây lan diện rộng, sáng ngày 09/4/2021, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố Thanh Hóa đã tổ chức lớp tập huấn tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cho các cán bộ thú y ở 23 phường, xã trên địa bàn thành phố.
Sáng ngày 8/4/2021, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, chủ trì hội nghị triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Lê Văn Thạo - bà Phạm Thị Thúy và hộ ông Phạm Ngọc Thanh - bà Trịnh Thị Thanh, thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án khu dân cư trường Đại học Hồng Đức, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa.
Nhằm phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch trong giai đoạn 2020 - 2025, thành phố Thanh Hóa tích cực đẩy mạnh Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trong phát triển kinh tế nông thôn theo hướng nâng chất lượng, giá trị gia tăng và tạo hướng phát triển bền vững cho các sản phẩm.
Những năm qua, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của thành phố Thanh Hóa đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu ở tất cả các đơn vị. Nông dân ở các phường, xã có nhiều phương pháp canh tác mới, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, từng bước vươn lên làm giàu.
Quý 1 năm 2021, thành phố Thanh Hóa có 115 doanh nghiệp mới thành lập, đạt 7,88% kế hoạch tỉnh giao.
Kể từ khi thông xe kỹ thuật cầu Nguyệt Viên, cùng với sự thuận lợi về giao thông, cảnh quan kiến trúc đô thị thành phố thì kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy mà nếu như không được các cấp, các ngành ngăn chặn và có các biện pháp khắc phục thì sẽ gây ra mất trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đó là tình trạng xe khách đậu đỗ và bắt khách không đúng nơi quy định tại đại lộ Nguyễn Hoàng, trước cổng siêu thị BigC.
Hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa một số dự án đất nền chưa đủ điều kiện pháp lý, tuy nhiên lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và hám lời của người dân nên một số nhân viên môi giới đã rao bán, thuyết phục người dân giao dịch gây thiệt hại về kinh tế và nhiều hệ lụi có liên quan.