Lấy người dân làm trung tâm cho mục tiêu chuyển đổi số

Quan điểm xuyên suốt của Chính phủ theo đề án 06 là lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu và là động lực, nguồn lực của chuyển đổi số. Thời gian qua, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp từ thành phố đến cơ sở, các phòng ban, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hoá, hoạt động chuyển đổi số đã và đang được triển khai hiệu quả, với mục tiêu xây dựng công dân số.

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, phường Điện Biên đã tập trung đẩy mạnh thực hiện CCHC toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Thực hiện công văn số 1799, ngày 31/10/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thanh Hoá về việc triển khai Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”, chiều ngày 26/12/2023, Đảng ủy phường Điện Biên tổ chức hội nghị khai trương Phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”.
Việc áp dụng công nghệ, số hóa trong thanh toán, bán hàng tại các chợ truyền thống ở thành phố Thanh Hóa thừoi gian qua đã vừa thúc đẩy kinh doanh, mang lại nhiều tiện ích cho cả người bán và người mua.
Sáng 7/12/2023, Thành đoàn TP Thanh Hóa phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa (BIDV Thanh Hóa) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tuyến phố không dùng tiền mặt”.
Thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025. Phường Đông Hương đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ đầu mối thực phẩm Đông Hương.
Thực hiện công tác chuyển đổi số, thời gian qua, các tổ chức công đoàn trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc chuyển đổi số trong hoạt động, đảm bảo chỉ đạo thực hiện kịp thời, hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn.
Thực hiện kế hoạch số 1248, ngày 22/9/2023, của UBND thành phố Thanh Hóa về việc triển khai nhân rộng mô hình “3 không” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, UBND phường Trường Thi đã tập huấn hướng dẫn và triển khai mô hình “3 không” trên địa bàn phường.