Đại hội MTTQ phường Long Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 27/03/2024 00:00:00

Chiều ngày 26/3/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Long Anh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

z5289540253302_ba1613d9e391b3d573f4c7b483891fc2.jpg
Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, (2019 – 2024), Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên phường Long Anh đã phát huy vai trò, trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ. UB MTTQ triển khai thực hiện đồng bộ và thắng lợi Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam phường Long Anh khóa I, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Mặt trận tổ quốc đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về địa bàn dân cư và đạt nhiều kết quả, nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được phát huy, nhân rộng. Công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Phát huy dân chủ, tập hợp, đoàn kết các thành phần trong xã hội. Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cuộc vận động, phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả, nổi bật như: xây dựng Đô thị văn minh, công dân thân thiện, mà trong tâm là người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện.

z5289540364486_b56856eaaf7f11c528dfa30461522ec4.jpg
Các đại biểu tham dự đại hội

Tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà trọng tâm là vận động nhân dân phát huy nội lực, hiến đất làm đường, tu sửa, xây dựng nhà văn hóa phố, đóng góp tiền và ngày công chỉnh trang đô thị. Trong 5 năm đã vận động Nhân dân hiến trên 600mđất ở với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng để mở rộng đường phố; vận động Nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng, thùng rác hợp vệ sinh với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa các phố với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng. Ban Thường trực UB MTTQ phường phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện nghiêm nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Tổ chức ra mắt Mô hình “Tang văn minh, tiến bộ” tại 8/8 khu dân cư. Thực hiện mô hình “Camera an ninh hộ gia đình” đến nay 8/8 khu dân cư đã triển khai thực hiện, vận động Nhân dân đóng góp, lắp đặt 96 mắt camera an ninh công cộng, 632 hộ lắp camera an ninh hộ gia đình.

Hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động cứu trợ, nhân đạo từ thiện hàng năm UB MTTQ phường kêu gọi các nguồn lực giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động “Vì người nghèo”. Trong 5 năm qua đã hỗ trợ trên 400 lượt hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ, tết, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trị giá gần 300 triệu đồng. Hỗ trợ xây mới 6 nhà đại đoàn kết cho 6 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi hộ 50 triệu đồng. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vận động, tiếp nhận hỗ trợ phòng, chống dịch; công tác giám sát các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được triển khai chặt chẽ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với các chương trình hành động, mục tiêu tiêu cụ thể.

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Sáng tạo - Phát triển” Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Long Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã hiệp thương dân chủ cử 38 vị tham gia Ủy ban MTTQ phường lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương cử các vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ TP Thanh Hóa lần thứ XVIII trong thời gian tới.

Đại hội MTTQ phường Long Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 27/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5289540253302_ba1613d9e391b3d573f4c7b483891fc2.jpg
Toàn cảnh đại hội