Khai mạc “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An” năm 2024

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày kết nghĩa giữa TP Thanh Hóa và TP Hội An, tối 26/4/2024, tại Công viên Hội An, TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa - TP Hội An” năm 2024 với chủ đề “Tình sâu nghĩa nặng - son sắt thủy chung”.

Trong khuôn khổ tuần văn hoá thành phố Thanh Hoá – thành phố Hội An, sáng 27/4 tại công viên Hội An, Trung tâm cờ vua chiến binh tí hon phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức giao lưu cờ vua – đây là điểm hẹn lý tưởng của những người đam mê cờ vua.
Chương trình “Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An” năm 2024 với chủ đề “Tình sâu nghĩa nặng - son sắt thủy chung” kỷ niệm 63 năm kết nghĩa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An (1961 - 2024) diễn ra tại Công viên văn hóa Hội An từ ngày 26/4 đến 01/5/2024. Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm thể hiện tình cảm gắn bó, son sắt, thủy chung giữa hai thành phố Thanh Hóa và Hội An. Qua đó giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa độc đáo, hình ảnh và nét đẹp của 2 thành phố đến đông đảo du khách, bạn bè...
Nhằm Giới thiệu quảng bá rộng rãi hình ảnh Văn hoá, Du lịch của thành phố Thanh Hoá, Thành phố Hội An đến Nhân dân thành phố Thanh Hoá, người dân tỉnh Thanh Hoá và du khách thập phương, tại Công viên Hội An, sẽ diễn ra chương trình “Điểm hẹn cuối tuần” vào 20h đến 21h 30 phút ngày 27/4/2024.
Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thu hút người dân và trẻ em đến với công viên Hội An nhân dịp diễn ra tuần Văn hóa thành phố Thanh Hóa - thành phố Hội An, từ ngày 26 đến ngày 1/6/2024, Công ty TNHH Đại Cát, phường Lam Sơn đã bố trí 7 trò chơi hấp dẫn, phong phú.
Nhằm góp phần mang đến cho nhân dân và du khách có một địa điểm vui chơi trong dịp lễ 30/4 và 1/5, đến thời điểm này, thành phố Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho chương trình “Tuần Văn hóa thành phố Thanh Hóa- thành phố Hội An”. Đây là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong dịp nghỉ lễ nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc giữa nhịp sống hiện đại, từ đó kích cầu du lịch. Hứa hẹn sẽ là điểm đến độc đáo, hấp dẫn, ấn tượng và mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.
Vào tối ngày 26/4/2024, thành phố Thanh Hóa sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật thành phố Thanh Hóa- thành phố Hội An tại tại công viên văn hóa Hội An. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.