Sơ kết Quý I/2024 công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới

Ngày 26/04/2024 00:00:00

Chiều ngày 25/4/2024, Ban Chỉ đạo 35 thành phố “về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thành phố” tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Trưởng ban Chỉ đạo 35 thành phố chủ trì hội nghị.

z5383134546276_8967fba5ab751dab2a13c33465893171.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I/2024, Ban Chỉ đạo 35 thành phố chỉ đạo các thành viên BCĐ, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị -xã hội cơ sở, thành viên Tổ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về các vấn đề xã hội quan tâm; chỉ đạo tập trung giải quyết các vụ việc về đơn thư, khiếu nại, không để xảy ra dư luận xã hội không tốt trong Nhân dân và phát sinh tạo thành điểm nóng để các thế lực thù địch, tổ chức lợi dụng có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Công tác nắm bắt tình hình, phân tích, đánh giá thông tin xấu độc, nguồn phát tán thông tín xấu độc trên mạng Internet, mạng xã hội được quan tâm thực hiện. Ban Chỉ đạo 35 thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan tăng cường theo dõi các tài khoản mạng xã hội, các trang fanpage, website của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý các tài khoản đăng tải các thông tin xấu.

Với phương châm: Lấy cái đẹp - dẹp cái xấu; lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, các thành viên nhóm cộng tác viên đã khai thác thông tin từ báo, đài chính thống; lan tỏa bài viết và các bài viết đấu tranh phản bác của Nhóm chuyên gia các cấp; các tin, bài, bình luận, hình ảnh, video tích cực từ mạng xã hội; các chiến dịch truyền thông, đấu tranh phản bác do Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phát động. Kết quả, có gần 400 tin bài, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố.

Hiện nay, toàn thành phố có 01 blog; 70 fanpage (riêng Công an thành phố có 36 page, 01 blog), gần 100 tài khoản facebook ảo nhằm phát động, chia sẻ tin bài phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Tại hội nghị các ý kiến thảo luận chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo 35 thành phố Lê Anh Tuấn yêu cầu trong thời gian tới, các tổ chức cơ sở đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị và thành viên BCĐ tập trung triển khai thực hiện tốt 07 nhiệm vụ trọng tâm: Theo dõi, nắm bắt, chú trọng dự báo tình hình liên quan đến các vấn đề dư luận quan tâm, vụ việc phức tạp, nổi cộm, không để xảy ra các điểm “nóng” về khiếu kiện. Tăng cường công tác quản lý đối với việc sử dụng mạng xã hội trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh và Nhân dân; Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh năm 2024 nghiêm túc. Các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các phòng, ban, ngành, MMTQ, các đoàn thể thành phố đến cơ sở chỉ đạo đảng viên, đoàn viên, hội viên sử dụng mạng xã hội để đăng tải những thông tin chính thống, gương người tốt, việc tốt… với mục tiêu “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “phủ xanh” thông tin tích cực trên không gian mạng.

Lê Thảo

Đăng lúc: 26/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5383134546276_8967fba5ab751dab2a13c33465893171.jpg
Toàn cảnh hội nghị