Trường THCS Minh Khai

Ngày 22/08/2023 15:55:27

Địa chỉ: số 19, đường Quán Giò, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

1.     Về lịch sử:

Trường THCS Minh Khai được thành lập ngày 5 tháng 12 năm 1988, trên cơ sở tách từ trường PTCS Minh Khai thị xã Thanh Hóa. Trường tọa lạc tại số 19, Đường Quán Giò, Phường Trường Thi, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

2. Lãnh đạo nhà trường trong thời kì hiện tại:

* Hiệu trưởng

- Thạc sỹ QLGD:  Cô Nguyễn Thị Thu Hà.

* Các Phó hiệu trưởng:

- Thạc sỹ Ngữ văn:   Tống Thị Tuyết

- ĐH SP Toán:    Thầy Trần Văn Lực

3. Về cơ cấu tổ chức:

- Học sinh: Tổng số 1.538 em;  30 lớp.

- CBGV-NV: Nhà trường có tổng số 63 CBQL-GV- NV. Đội ngũ CBQL- GV-NV đông về số lượng, mạnh về chất lượng, nhiều thầy cô là cốt cán của tỉnh và của thành phố Thanh Hóa. Các thầy cô giáo đều tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ. 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. 12 CBQL, giáo viên có trình độ Thạc sỹ; 21 giáo viên đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 33 giáo viên đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Có 23 CBQL - GV đã từng được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 05 CBQL - GV đã được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

4. Tầm nhìn, sứ mệnh của nhà trường:

Xây dựng môi trường học tập nề nếp - kỷ cương - thân thiện, mang đến cho học sinh hệ thống tri thức, kỹ năng toàn diện cùng khát vọng phát huy mọi phẩm chất và năng lực tiềm năng để trở thành những công dân xuất sắc trong tương lai.

5. Những thành tích nổi bật:

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn phấn đấu và đã xây dựng được thương hiệu vững chắc về nề nếp và chất lượng. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và mọi mặt hoạt động đều được xếp vào tốp dẫn đầu của ngành Giáo dục thành phố Thanh Hóa. Sau 35 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn với nhiều thành tích đáng tự hào, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của học sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

* Thành tích đã đạt được trong những năm gần đây:

+ Nhà trường:

- Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Đơn vị dẫn đầu bậc THCS.

- Năm 2014: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

- Năm 2016: Bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh.

- Năm học 2017: Cờ thi đua của UBND Tỉnh.

- Năm 2018: Được công nhận là “Trường đạt chuẩn Quốc gia”.

- Năm 2019: Được Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba;

Được công nhận là “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”; “Đơn vị văn hóa” cấp tỉnh.

- Năm 2020: Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Đơn vị điển hình tiên tiến (giai đoạn 2014-2019), Giấy khen của GĐ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thành Hóa.

- Năm 2021: cờ thi đua của chính phủ, đơn vị dẫn đầu bậc THCS trong toàn tỉnh.

- Năm 2022: Bằng khen của UBND tỉnh.

- Năm 2023: Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

+ Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường:

- Chi bộ: Nhiều năm liên tục Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giấy khen của Đảng ủy phường Trường Thi.

- Công đoàn: Liên tục được nhận Bằng khen của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa;

- Chi hội Chữ Thập đỏ: Liên tục được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam;

- Đội TNTP Hồ Chí Minh: Liên tục được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trường THCS Minh Khai

Đăng lúc: 22/08/2023 15:55:27 (GMT+7)

1.     Về lịch sử:

2. Lãnh đạo nhà trường trong thời kì hiện tại:

* Hiệu trưởng

- Thạc sỹ QLGD:  Cô Nguyễn Thị Thu Hà.

* Các Phó hiệu trưởng:

- Thạc sỹ Ngữ văn:   Tống Thị Tuyết

- ĐH SP Toán:    Thầy Trần Văn Lực

3. Về cơ cấu tổ chức:

- Học sinh: Tổng số 1.538 em;  30 lớp.

4. Tầm nhìn, sứ mệnh của nhà trường:

5. Những thành tích nổi bật:

* Thành tích đã đạt được trong những năm gần đây:

+ Nhà trường:

- Năm 2014: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

- Năm 2016: Bằng khen của chủ tịch UBND Tỉnh.

- Năm học 2017: Cờ thi đua của UBND Tỉnh.

- Năm 2018: Được công nhận là “Trường đạt chuẩn Quốc gia”.

- Năm 2019: Được Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba;

Được công nhận là “Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”; “Đơn vị văn hóa” cấp tỉnh.

- Năm 2021: cờ thi đua của chính phủ, đơn vị dẫn đầu bậc THCS trong toàn tỉnh.

- Năm 2022: Bằng khen của UBND tỉnh.

- Năm 2023: Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

+ Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường: