Bí thư Thành ủy khảo sát tình hình xây dựng, quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Ngày 24/06/2021 00:00:00

Sáng 24/6/2021, đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy đã đi khảo sát thực tế tình hình xây dựng, quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Cùng đi có đồng chí Lê Mai Khanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo phòng Kinh tế, Quản lý đô thị, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2 và văn phòng Thành ủy.

bí thư khảo sát cụm công nghiệp Đông Bắc.JPG
Bí thư Thành ủy khảo sát thực tế tại cụm công nghiệp Đông Bắc (phường Long Anh)

Đoàn công tác của Thành ủy đã khảo sát thực tế tại cụm công nghiệp Đông Bắc (phường Long Anh), cụm công nghiệp Thiệu Dương, Cụm công nghiệp Vức (phường An Hưng, xã Đông Vinh), khảo sát địa điểm đề xuất quy hoạch cụm công nghiệp phía Nam thành phố Thanh Hóa.

bí thư khảo sát cụm công nghiệp Thiệu dương.JPG

Bí thư Thành ủy khảo sát thực tế tại cụm  công nghiệp Thiệu Dương

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hóa có 03 khu công nghiệp, 05 cụm công nghiệp đã được thành lập. Tổng diện tích đất công nghiệp theo các quy hoạch chi tiết được duyệt khoảng 485,5ha. Nhìn chung các khu, cụm công nghiệp đã được thành lập trong khu vực có tỷ lệ lấp đầy cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại hạn chế như: việc sử dụng đất chưa đúng mục đích; đầu tư hạ tầng chưa hoàn thiện; vấn đề ô nhiễm môi trường; vấn đề về vị trí một số khu vực đã đầu tư lâu đời, đến nay đã nằm vào trung tâm đô thị gây ắc tắc về giao thông và ô nhiễm đô thị.

bí thư khảo sát cụm công nghiệp Vức.JPG

Bí thư Thành ủy khảo sát thực tế tại cụm công nghiệp Vức (phường An Hưng, xã Đông Vinh)

Sau khi khảo sát một số cụm công nghiệp, làm việc với các phòng, ban có liên quan, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo: UBND thành phố thành lập tổ công tác  phối hợp với các phường, xã có cụm công nghiệp cần rà soát lại hiện có bao nhiêu doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trong cụm công nghiệp, hiện trạng thuê đất của các doanh nghiệp; đánh giá lại hiệu quả hoạt động và việc thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước của các doanh nghiệp; đánh giá việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại các cụm công nghiệp.

bí thưu làm việc với các phòng, ban có liên quan.JPG

Bí thư Thành ủy làm việc với các phòng, ban có liên quan

Đến ngày 30/8/2021, phải hoàn thành việc đánh giá các nội dung trên và tham mưu phương án để giải quyết, kêu gọi, thu hút đầu tư cho từng cụm công nghiệp và cụm làng nghề một cách cụ thể nhằm đưa các cụm công nghiệp và cụm làng nghề vào khai thác và phát huy hiệu quả.

Đăng lúc: 24/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

bí thư khảo sát cụm công nghiệp Đông Bắc.JPG
Bí thư Thành ủy khảo sát thực tế tại cụm công nghiệp Đông Bắc (phường Long Anh)

bí thư khảo sát cụm công nghiệp Thiệu dương.JPG