Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường Quảng Đông lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 16/03/2024 00:00:00

Sáng ngày 15/03/2024, UB MTTQ Việt Nam phường Quảng Đông đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Quảng Đông lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

IMG_9907.JPG

Nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Quảng Đông cùng với các tổ chức, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là Cuộc vận động "Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

IMG_9908.JPG

Với phương châm lấy sức dân xây dựng cuộc sống cho dân, phát huy nội lực của Nhân dân tạo nên sự đồng thuận, thống nhất trong tổ chức thực hiện. Từ năm 2019 đến 2024, UBMTTQ phường đã vận động trên 300 hộ dân hiến đất nông nghiệp với diện tích gần trên 1.000m² đất nông nghiệp và trên 800m² đất ở để mở rộng dường giao thông với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng; vận động xã hội hoá tu sửa khuôn viên, làm mới nhà văn hóa và mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa trị giá hàng tỷ đồng; Thường xuyên vận động Nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo được duy trì và nâng cao chất lượng. Đến nay, 6/6 khu dân cư có nhà văn hóa, khu vui chơi thể thao khang trang, đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa văn hóa, trong đó có 02 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư kiểu mẫu; 100% đường phố được nhựa hóa, bê tông hóa; nhà ở được nhân dân xây dựng nhà kiên cố, cảnh quan, môi trường khang trang, sạch đẹp; hàng năm có 90% trở lên các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, phường đang phấn đấu đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2025; 6/6 KDC ra mắt mô hình “Tang văn minh, tiến bộ”.

Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo bền vững được MTTQ và các tổ chức thành viên quan tâm triển khai thực hiện; chủ động phối hợp với Chính quyền huy động các nguồn lực tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân phát huy tiềm năng, thế mạnh pháp triển sản xuất, kinh doanh. Trong nhiệm kỳ đã góp phần hỗ trợ 15 gia đình thoát nghèo, đạt 75% chỉ tiêu Nghị quyết đầu nhiệm kỳ, đạt 60% chỉ tiêu Đảng uỷ phường giao.

Các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" được tổ chức ý nghĩa, mang tính giáo dục cao. Trong nhiệm kỳ, MTTQ phường đã vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được 195 triệu đồng, đạt 172% chỉ tiêu Thành phố giao; Quỹ cứu trợ được 252 triệu đồng, đạt 160% chỉ tiêu; tổ chức thăm hỏi, tặng quả, động viên 950 lượt gia đình thuộc diện hộ khó khăn, neo đơn dịp 18/11 và Tết nguyên đán với tổng số tiền 380 triệu đồng; tiếp nhận và vận động hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà Đại đoàn kết cho 8 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà với tổng số tiền là 1,2 tỷ.

Nhiệm kỳ 2024- 2029, MTTQ phường Quảng Đông phấn đấu 100% khu dân cư được tuyên truyền đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương; 100% Khu dân cư trên địa bàn tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11), 85% hộ gia đình tham dự; hàng năm phấn đấu có 4/6 KDC tổ chức bữa cơm đại đoàn kết; hằng năm, mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể; vận động Quỹ “Vì người nghèo” hàng năm đạt 45 triệu đồng trở lên; xây dựng từ 01 - 02 nhà đại đoàn kết, phấn đấu cuối nhiệm kỳ hoàn thành mục tiêu giảm nghèo.

IMG_9909.JPG

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quảng Đông nhiệm kỳ 2024-2029 và 3 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hữu Thắng

Đăng lúc: 16/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_9907.JPG

IMG_9908.JPG