Khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa III

Ngày 24/02/2024 00:00:00

Sáng ngày 24/2, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với các Ban xây dựng Đảng thành phố tổ chức Lễ khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa III cho 125 học viên là học sinh Trường THPT Đào Duy Từ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thành phố. Dự buổi lễ có các đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Thành Đoàn thành phố; Lãnh đạo các trường THPT Đào Duy Từ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thành phố.

4.JPG
Các đại biểu và các học viên dự buổi khai giảng lớp học.

125 đoàn viên ưu tú của trường THPT Đào Duy Từ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thành phố được tiếp thu và thảo luận 5 chuyên đề về: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

6.JPG
Các đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng.

Ngoài học các chuyên đề, các em còn được tham quan thực tế tại phòng truyền thống Thành ủy TP Thanh Hóa và phòng truyền thống TP Thanh Hóa - TP Hội An, nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh, tư liệu quý hiếm.

7.JPG
Toàn cảnh buổi khai giảng.

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng, nhận thức về đảng cho đoàn viên ưu tú trường THPT Đào Duy Từ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thành phố nhằm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh ưu tú; đồng thời tạo ra môi trường phát triển Đảng trong lực lượng trẻ, hướng đến nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, xây dựng lực lượng đảng viên kế cận giàu tri thức, có trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng được yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước.

5.JPG
Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi khai giảng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Lê Anh Tuấn nhấn mạnh: đối với các học sinh tham gia lớp học phải chấp hành nghiêm túc các quy định của Trung tâm Chính trị thành phố và nội quy của lớp học, tích cực học tập, ghi chép bài đầy đủ, tham gia phát biểu thảo luận, trả lời câu hỏi; tham gia các hoạt động do lớp tổ chức. Đối với Đảng ủy, Chi bộ Ban giám hiệu trường THPT Đào Duy Từ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thành phố tạo điều kiện để các em học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, được kết nạp Đảng trước khi các em vào các trường Đại học.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức lý luận chính trị, vai trò, trách nhiệm của các em học sinh trong quá trình phấn đấu, theo đuổi mục tiêu, lý tưởng và cống hiến sức trẻ cho của Đảng. Đây là lớp  thứ 2 được mở trong năm 2024 dành cho đối tượng là đoàn viên học sinh ưu tú trường THPT; giấy chứng nhận hoàn thành lớp nhận thức về Đảng sẽ được Trung tâm Chính trị phối hợp với Đảng bộ, chi bộ các nhà trường tổ chức trao tại buổi chào cờ đầu tuần cho các em học sinh.

Với lực lượng đông đảo, thành phố Thanh Hóa xác định học sinh khối THPT chính là nơi để ươm mầm những “hạt giống đỏ” cho Đảng. Theo kế hoạch năm 2024, Trung tâm Chính trị thành phố sẽ phối hợp mở 4 lớp nhận thức về đảng cho đoàn viên ưu tú của khối THPT trên địa bàn thành phố.

Lê Thảo

Khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa III

Đăng lúc: 24/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

4.JPG
Các đại biểu và các học viên dự buổi khai giảng lớp học.

6.JPG
Các đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng.

7.JPG
Toàn cảnh buổi khai giảng.

5.JPG

Lê Thảo