Thành phố Thanh Hóa học tập, nghiên cứu tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 09/05/2023 00:00:00

Sáng 9/5/2023, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hội nghị được truyền trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy tới 46 điểm cầu cấp huyện và tương đương; 638 điểm cầu cấp xã và tương đương; 44 điểm cầu thôn bản, tổ dân phố với tổng số 43.175 đại biểu tham dự.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì tại điểm cầu Thành ủy thành phốThanh Hóa; dự tại điểm cầu Thành ủy thành phố Thanh Hóa có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể, thành phố.

IMG_20230509_130730.jpg
Toàn cảnh tại điểm cầu Thành ủy thành phố Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì tại điểm cầu Trung tâm Chính trị thành phố, dự có các đồng chí Phó các phòng, ban, ngành,  MTTQ và các đoàn thể thành phố, các đồng chí Ủy viên Kiểm tra Thành ủy; Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Tại các điểm cầu phường xã giao cho đồng chí Bí thư Đảng ủy các phường, xã Chủ trì tại điểm cầu đơn vị mình. Hội nghị được truyền trực tuyến đến 81 điểm cầu với 3.859 đảng viên tham dự, trong đó: Tại Thành ủy 02 điểm cầu; 35 điểm cầu tại các phường, xã và Viện Kiểm sát; 44 điểm cầu tại Nhà Văn hóa các Tổ dân phố, trong đó phường Quảng Thắng 8 điểm cầu; phường Điện Biên 08 điểm cầu; phường Nam Ngạn 10 điểm cầu;  phường Tân Sơn 10 điểm cầu; phường Thiệu Khánh 8 điểm cầu

IMG_20230509_091850.jpg
Điểm cầu Tổ dân phố Nam Cao, phường Tân Sơn
.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương giới thiệu về quá trình biên tập, những nội dung cơ bản, cốt lõi của cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”. Theo đó, cuốn sách được ra mắt vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (01/02/2013 – 01/02/2023), do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng tên tác giả.

Cuốn sách được chia thành 3 phần, gồm 623 trang, 111 hình ảnh minh họa, được trình bày theo phong cách báo chí hiện đại, trong đó có những bức ảnh lần đầu tiên được công bố. Phần thứ nhất có tiêu đề “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”; Phần thứ hai có tiêu đề “Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”; Phần thứ ba có tiêu đề “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”.

Cuốn sách khẳng định niềm tin, sự đồng tình, ủng hộ, cổ vũ của các tầng lớp Nhân dân, đại biểu Quốc hội, chính khách, học giả trong và ngoài nước với những thành tựu đạt được và ý nghĩa to lớn của công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng những năm qua và những chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Việc học tập, nghiên cứu tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hết sức cần thiết và kịp thời, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngay sau hội nghị, các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 133 ngày 12-4-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm.

Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông của tỉnh xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị của cả nước và tỉnh ta. Tổ chức thông tin, lý luận, giới thiệu sâu sắc nội dung tác phẩm trong các hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh và hướng dẫn triển khai đến các cơ sở. Phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật, các hội đặc thù ở tỉnh có những hình thức khuyến khích văn nghệ sĩ, trí thức đầu tư nghiên cứu khoa học, sáng tác văn học nghệ thuật, báo chí, tuyên truyền về tác phẩm và những thành tựu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Lê Thả

Đăng lúc: 09/05/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20230509_130730.jpg
Toàn cảnh tại điểm cầu Thành ủy thành phố Thanh Hóa.

IMG_20230509_091850.jpg
Điểm cầu Tổ dân phố Nam Cao, phường Tân Sơn