Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân đi kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố

Ngày 07/12/2023 00:00:00

Sáng ngày 7/12, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân đi kiểm tra tiến độ triển khai 1 số dự án trên địa bàn thành phố, cùng đi có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng Quản lý Đô thị, Tài chính – Kế hoạch, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố, Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố và Chủ tịch UBND các phường Quảng Thành, Đông Sơn, Đông Hải, Đông Hương.

t (1).jpg
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân và đoàn công tác thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện dự án công viên nước Đông Hương.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân, cùng đoàn công tác thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án Khu xen cư số 03, 04 phố Lễ Môn, phường Đông Hải; dự án công viên nước Đông Hương; dự án Khu dân cư An Lộc, phường Đông Sơn; dự án Hạ tầng kỹ thuật khu ở và thương mại phía Nam trường SOS, phường Quảng Thành. Đây là những dự án đang được triển khai thực hiện trên đại bàn thành phố còn gặp khó khăn trong vấn đề GPMB, bố trí tái định cư, giao đất, hạ tầng, quy hoạch….

t2.jpg

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân và đoàn công tác thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Khu xen cư số 03, 04 phố Lễ Môn, phường Đông Hải.

Đối với dự án công viên nước Đông Hương còn gặp khó khăn về công tác GPMB các mộ vô chủ và đất tái định cư. Đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân yêu cầu không được để tình trạng này kéo dài, giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố, phối hợp phường Đông Hương, các phòng ban thành phố khẩn trương trích đo lại hiện trạng, lập chủ trương đầu tư, đưa vào đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Đối với dự án Khu dân cư An Lộc, phường Đông Sơn đồng chí Bí thư  Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân yêu cầu: làm đề xuất 1 phương án tái định cư tại mặt bằng 2155, phường Đông Vệ cho người dân lựa chọn, đối với các hộ nằm trong dự án, để thực hiện dự án đúng tiến độ.

Đối với dự án Hạ tầng kỹ thuật khu ở và thương mại phía Nam trường SOS, phường Quảng Thành, đến ngày 12/12/2023 hoàn thành thảm nhựa các tuyến đường.

Đối với dự án đầu tư xây dựng trường THPT Tô Hiến Thành, đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân, yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài chính – kế hoạch thành phố lập chủ trương quy hoạch đầu tư công trung hạn, trường THPT Tô Hiến Thành xây dựng chuẩn quốc gia, đối với giai đoạn 1 ưu tiên phòng lớp học và khuôn viên, do đó thực hiện đầu tư nhà lớp học 18 phòng.

Lê Thảo

Đăng lúc: 07/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

t (1).jpg

t2.jpg