Cuộc cách mạng hiến đất mở rộng đường giao thông ở phường Thiệu Khánh

Ngày 19/06/2023 00:00:00

Xác định việc đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Do đó nhiều năm qua, cấp uỷ chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội phường Thiệu Khánh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông.

IMG-2617.JPG

IMG-2620.JPG
 Người dân phố Dinh Xá tự nguyện tháo dỡ các công trình, hiến đất  để mở rộng đường.

Những ngày này, mặc cho cái nắng nóng oi ả của mùa hạ, nhưng người dân phố 1,2,3 và phố Dinh Xá phường Thiệu Khánh vẫn hăng hái, miệt mài tháo dỡ toàn bộ công trình trên đất để hiến cho nhà nước làm đường với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

IMG-2583.JPG
Anh Đinh Văn Hà (người đứng đầu từ phải qua trái) là người tiên phong hiến gần 60m2 đất để mở rộng đường.

Thấu hiểu được nhiều lợi ích thiết thực, lâu dài của việc có tuyến đường rộng rãi gần 200 hộ dân của phố 1,2,3 và phố Dinh Xá đã không hề tính toán thiệt hơn tự nguyện hiến hàng nghìn m2 đất ở, vật kiến trúc trên đất. Đặt biệt có gia đình anh Đinh Văn Hà đã tiên phong tự nguyện hiến 43m dài, lùi vào 1,3m và các công trình trên đất để mở rộng đường.

IMG-2601.JPG
Sau khi tháo dỡ các công trình để hiến đất, các hộ dân tự nguyện xây dựng lại tường rào trên hạng mục cống rãnh nhà thầu đã thi công.

Được biết, hiện trạng hạ tầng của phố 1,2,3 và phố Dinh Xá chỉ có 3m, ko có hệ thống thoát nước. Nhờ có sự quan tâm đầu tư của thành phố, sự đồng thuận, tự nguyện hiến đất để bàn giao cho nhà thầu thi công, dự kiến cuối năm nay, các tuyến đường sẽ được  mở rộng hơn 5m, có toàn bộ hệ thống rãnh thoát nước và thảm đường sẽ  biến ước mơ của người dân, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương thành hiện thực.

Cuộc cách mạng hiến đất mở rộng đường giao thông ở phường Thiệu Khánh

Đăng lúc: 19/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG-2617.JPG

IMG-2620.JPG