Cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 13 hộ dân để thực hiện dự án Mở rộng đài hóa thân hoàn vũ Phúc lạc viên

Ngày 12/06/2023 00:00:00

Sáng ngày 12/6/2023, các lực lượng chức năng thành phố Thanh Hóa cùng với UBND phường Quảng Thành thực hiện cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của 13 hộ dân ảnh hưởng thu hồi đất thực hiện dự án Mở rộng đài hóa thân hoàn vũ Phúc lạc viên, phường Quảng Thành và phường Quảng Đông, TP Thanh Hóa.

49aa81d02512f7643dcd19c83cbb0aa7.JPG

Dự án Mở rộng Đài hoá thân hoàn vũ Phúc lạc viên, phường Quảng Thành, phường Quảng Đông, TP Thanh Hoá có 27 hộ dân ảnh hưởng bởi dự án phải thu hồi đất. Trong đó có 13 hộ dân là: Trương Tiến Thu - Đinh Thị Quế; Nguyễn Văn Tuynh - Nguyễn Thị Sứng; Lê Văn Nhàn - Phạm Thị Hồng; Trương Tiến Toàn - Nguyễn Thị Minh; Trương Tiến Nam - Vặn Thị Cẩm; Nguyễn Trọng Chinh - Lê Thị Mai; Hoàng Ngọc Thái - Nguyễn Thị Niên; Trương Tiến Đức - Bùi Thị Tơ; Phạm Văn Hùng - Nguyễn Thị Tinh; Trương Tiến Hợp - Hoàng Thị Ninh; Trương Tiến Năm - Hoàng Thị Nhân; Trương Tiến Đáng - Hoàng Thị Hoa; Trương Tiến Đông - Hoàng Thị Hoan, đã nhiều lần chính quyền địa phương và các phòng ban chức năng của thành phố tuyên truyền, vận động những các hộ gia đình trên vẫn không chấp thuận mức hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng để nhà thầu thi công dự án.

ca069d69f1a572f76710788839d912bf.JPG

Vì vậy để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và đảm bảo bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ. Các lực lượng chức năng của thành phố và địa phương đã huy động nhiều phương tiện, máy móc theo trình tự, thủ tục thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, san lấp mặt bằng bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công dự án.

Việc cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp đối với 13 hộ dân nói trên, được các lực lượng chức năng của thành phố và UBND phường Quảng Thành thực hiện tuân thủ theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Sau khi kết thúc buổi cưỡng chế UBND phường và các lực lượng chức năng thành phố đã họp đánh giá và rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện.

Thu Hà

Đăng lúc: 12/06/2023 00:00:00 (GMT+7)

49aa81d02512f7643dcd19c83cbb0aa7.JPG

ca069d69f1a572f76710788839d912bf.JPG