Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác trật tự đô thị và việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri thành phố

Ngày 17/08/2023 00:00:00

Sáng ngày 17/8, đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đi kiểm tra công tác trật tự đô thị và việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri thành phố. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Điện lực Thanh Hóa; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố có liên quan và lãnh đạo các phường Lam Sơn, Thiệu Dương và Quảng Hưng.

20230817_074614.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo thành phố kiểm tra thực tế tại phường Lam Sơn.

Sau khi đi khảo sát thực tế tại các phường Lam Sơn, Thiệu Dương và Quảng Hưng, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân và đoàn công tác đã làm việc với các phòng, ban, đơn vị có lien quan và Chủ tịch UBND 3 phường  Lam Sơn, Thiệu Dương và Quảng Hưng tại phường Thiệu Dương.

Lãnh đạo thành phố báo cáo việc ra soát, di chuyển cột điện nằm trong lòng, lề đường. Thực hiện Công văn của Sở Công thương về việc báo cáo số lượng cột điện nằm trong lòng đường theo ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giải quyết dứt điểm việc di dời các cột điện nằm trong lòng đường giao thông trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND thành phố đã triển khai, chỉ đạo các phường, xã và các đơn vị quản lý vận hành lưới điện rà soát, tổng hợp. Tính đến tháng 3/2023 trên địa bàn thành phố có 413 cột điện cần di chuyển.

th1.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị.

Để giải quyết dứt điểm việc di chuyển cột điện nằm trong lòng đường theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị xây dựng phương án di chuyển cột điện nằm trong lòng đường trên địa bàn quản lý. Theo tổng hợp, đến nay đã di chuyển xong 105 cột; 77 cột nằm trong phạm vi các dự án đang triển khai thực hiện sẽ di chuyển trong quá trình thực hiện dự án; 65 cột do Công ty Cổ phần kinh doanh điện, công ty TNHH, HTX dịch vụ quản lý UBND thành phố đã có văn bản đề nghị bố trí kinh phí để di chuyển.

20230817_073412.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy
 cùng lãnh đạo thành phố kiểm tra thực tế tại phường Quảng Hưng.

Để thực hiện dứt điểm việc di chuyển cột điện nằm trong lòng đường giao thông hoàn thành trước ngày 31/12/2023, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 5/1/2024. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, các kiến nghị, đề xuất của các phòng, ban, đơn vị, địa phương và qua khảo sát thực tế, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân đề nghị UBND thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã phối hợp với Điện lực thành phố các công ty viễn thông rà soát toàn bộ cột điện nằm trong lòng đường theo đúng chỉ đạo, hoàn thành trước ngày 5/9/2023. Trên cơ sở kết quả rà soát UBND thành phố chủ trì phối hợp với Điện lực Thanh Hóa, điện lực thành phố, Quảng Xương, Đông Sơn…xây dựng kế hoạch di chuyển cột điện nằm trong lòng đường giao thông, có thời gian cụ thể cho từng phường, từng tuyến.. hoàn thành trước ngày 30/9/2023; trong kế hoạch ưu tiên xử lý bức xúc theo ý kiến kiến nghị của cử tri. Trên cơ sở đề xuất của Điện lực Thanh Hóa, UBND thành phố chủ trì làm việc cụ thể với các đơn vị quản lý mạng ở các tuyến phố hạ ngầm để thanh thải đường dây, đảm bảo ANTT, an ninh lưới điện và hoàn thành trước ngày 30/9/2023. Đảng ủy các phường, xã chỉ đạo UBND phường, xã phối hợp với thành phố trên cơ sở kế hoạch di chuyển cột điện nằm trong lòng đường giao thông, cam kết tiến độ GPMB để triển khai thực hiện.

Lê Thảo

Đăng lúc: 17/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

20230817_074614.jpg

th1.jpg

20230817_073412.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy
 cùng lãnh đạo thành phố kiểm tra thực tế tại phường Quảng Hưng.

Lê Thảo