Dự án xử lý khẩn cấp sạt lở đê tả sông Mã thuộc xã Hoằng Đại, TP Thanh Hóa sẽ hoàn thành trước kế hoạch

Ngày 07/12/2023 00:00:00

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trong lần đi kiểm tra hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố vào ngày 18/7/2023, đến nay sau hơn 3 tháng triển khai thi công, dự án xử lý khẩn cấp sạt lở đê tả sông Mã thuộc xã Hoằng Đại, TP Thanh Hóa đã hoàn thành được hơn 90%. Theo kế hoạch, đến ngày 31/12/2023, công trình phải hoàn thành, tuy nhiên đơn vị thi công phấn đấu sẽ hoàn thành trước thời hạn vào trung tuần tháng 12 năm 2023.

p1 (2).jpg

Phần mái đê đã được hoàn thiện.

Do yêu cầu phải hoàn thành, sớm đưa dự án vào phòng, chống lụt, bão năm 2023, chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa) đã tổ chức lựa chọn các nhà thầu tư vấn, thi công đảm bảo điều kiện năng lực để thực hiện đầu tư xây dựng công trình.

p (1).jpg

Đơn vị thi công đang huy động máy móc, vật tư để thi công đoạn đê bị sạt lở.

Dự án xử lý khẩn cấp sạt lở đê tả sông Mã đoạn từ K49+950 đến  K50+950, với tổng chiều dài 933mthuộc xã Hoằng Đại, thành phố Thanh Hóa được nhà thầu triển khai thi công từ trung tuần tháng 8/2023. Tuy nhiên, công trình thi công vào thời điểm mùa mưa bão chính vụ nên công tác thi công luôn bị gián đoạn; mặt khác vừa thi công vừa phải có phương án phòng chống lụt bão đảm bảo an toàn cho toàn tuyến đê trong suốt thời gian thi công nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình. Ngoài ra, đoạn đê thi công nằm trong tuyến đường giao thông đi lại của Nhân dân các xã Hoằng Đại, Hoằng Trạch, Hoằng Tân với mật độ giao thông cao nên vừa thi công đơn vị vừa phải đảm bảo an toàn giao thông.

Để khắc phục những khó khăn trên, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã tăng cường cán bộ giám sát chất lượng thi công; phối hợp với nhà thầu giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh, đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng thi công dự án. Đến nay, nhà thầu đã thi công đạt hơn 90% so với tổng khối lượng dự án.

p2 (3).jpg
Các công nhân của đơn vị thi công đang hoàn thiện một số phần việc còn lại của mái đê.

Hiện tại, nhà thầu đang gấp rút hoàn thiện một số phần việc cuối cùng, phấn đấu đến trung tuần tháng 12/2023 cơ bản hoàn thành, sớm đưa công trình vào phục vụ phòng, chống lụt, bão.

Dự án đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cấp mặt đê, mái đê nhằm phục vụ đa mục tiêu: chống lũ, phát triển giao thông, du lịch và cảnh quan môi trường, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội và cơ sở hạ tầng đô thị của TP Thanh Hóa.

Thu Phương

Đăng lúc: 07/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

p1 (2).jpg

Phần mái đê đã được hoàn thiện.

p (1).jpg

Đơn vị thi công đang huy động máy móc, vật tư để thi công đoạn đê bị sạt lở.

p2 (3).jpg

Thu Phương