Quản lý điểm đậu đỗ xe tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Ngày 29/11/2023 00:00:00

Hiện nay, một số tuyến đường chính đô thị, đường liên khu vực và một số tuyến đường khu vực với mật độ giao thông lớn, có nhu cầu sử dụng một phần lòng đường, vỉa hè để đậu đỗ xe đã được các ngành, UBND thành phố quan tâm, kẻ vẽ vạch sơn, cắm biển báo, bố trí dừng đỗ phương tiện giao thông. Tuy nhiên do đó, việc đậu đỗ của các cá nhân là tự phát, việc quản lý các điểm đậu đỗ chưa được cụ thể, siết chặt nên vẫn còn xảy ra tình trạng mất trật tự đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Minh họa.

Để  tăng cường hiệu  lực về quản  lý, sử dụng  lòng đường, vỉa hè, đảm bảo hơn nữa tình hình trật tự đô thị, UBND thành phố Thanh Hóa đã xây dựng phương án quản lý điểm đậu đỗ xe tại các điểm công cộng trên địa bàn.

Theo đó phạm vi tổ chức quản lý đối với các điểm đậu đỗ phương tiện giao thông  là phần lòng đường, vỉa hè có đủ điều kiện để dừng, đỗ đảm bảo theo quy định tại Nghị định  số 100/2013/NĐ-CP ngày 03/9/2013  của Chính phủ  sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Loại hình phương tiện áp dụng là xe ô tô con dưới 07 chỗ.

Phương án cũng xác định vị trí tuyến đường đủ điều kiện để sử dụng tạm thời một phần lòng đường, vỉa hè để làm điểm đậu đỗ, trông giữ xe ô tô như:.

Một  phần  lòng  đường Âu  Cơ  -  đoạn  từ  đường  Lê  Thánh  Tông  đến

đường Trịnh Kiểm (dự kiến 75 ô đỗ công cộng); Một phần lòng đường và một phần vỉa hè đường Lạc Long Quân - Đoạn từ Quốc lộ 1A cũ đến đường Lê Thánh Tông (dự kiến 159 ô đỗ công cộng); Vỉa hè Đại lộ Lê Lợi - Đoạn từ Sở NNo&PTNT đến nút giao BigC.  (dự kiến 373 ô đỗ công cộng);  Một phần  lòng đường Võ Nguyên Giáp  - Đoạn  từ Quốc  lộ 1A cũ đến  đường tránh thành phố (dự kiến 340 ô đỗ công cộng); Một phần lòng đường Trịnh Kiểm - Đoạn từ Quốc lộ 1A cũ đến đường Âu Cơ (dự kiến 200 ô đỗ công cộng); Vỉa hè đường Lê Quý Đôn- Đoạn trước cổng trường Trần Mai Ninh và Sở Ngoại vụ (dự kiến 30 ô đỗ công cộng); Vỉa  hè  đường Hạc Thành  – Đoạn  từ  đường Cửa Tiền  đến  Phan Chu Trinh (dự kiến 325 ô đỗ công cộng); Vỉa  hè  đường  Bùi  Khắc  Nhất  -  Đoạn  từ  Đại  lộ  Lê  Lợi  đến  đường Nguyễn Duy Hiệu và đoạn  từ Bảo  tàng cổ vật Hoàng Long đến AT Home  (dự kiến 296 ô đỗ công cộng). Một phần  lòng đường và một phần vỉa hè đường Nguyễn Duy Hiệu  - Đoạn từ đại lộ Lê Lợi đến đường Lê Lai (dự kiến 192 ô đỗ công cộng); Vỉa  hè  đường  Phan  Chu  Trinh  - Đoạn  từ  đảo  giao  thông  đến Hạc Thành (dự kiến 62 ô đỗ công cộng); Vỉa hè phía tây đường Hàng Đồng (vỉa hè giáp Hồ Thành)  - Đoạn từ

Đại lộ Lê Lợi đến ngã 3 đường Xuân Diệu (dự kiến 14 ô đỗ công cộng).

Tổng cộng số  lượng ô đỗ xe cho các  tuyến đường nêu  trên  là 2066 ô đỗ.  Trong đó tại các vị trí: Vỉa hè đường Hạc Thành – Đoạn từ đường Đại lộ Lê Lợi

đến Phan Chu Trinh; Vỉa hè đường Phan Chu Trinh  - Đoạn  từ đảo giao  thông

đến Hạc Thành và Vỉa hè phía tây đường Hàng Đồng (vỉa hè giáp Hồ Thành) -

Đoạn  từ Đại  lộ Lê Lợi  đến  ngã  3  đường Xuân Diệu  đã  được UBND  phường Điện Biên xác định cụ  thể các phạm vi bố  trí đậu đỗ thuộc Đề án khai thác  tài sản kết  cấu hạ  tầng giao  thông  đường  bộ  là  lòng  đường, vỉa  hè một  số  tuyến đường phố trên địa bàn phường Điện Biên bao gồm các điểm có thu phí và các điểm công cộng.

*Xem văn bản tại đây:
Phuong-an-708_hungnvpcttpthanhhoa-23-11-2023_11h39p40(23.11.2023_14h39p52)_signed.pdf

Quản lý điểm đậu đỗ xe tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 29/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

Minh họa.

Một  phần  lòng  đường Âu  Cơ  -  đoạn  từ  đường  Lê  Thánh  Tông  đến

Đại lộ Lê Lợi đến ngã 3 đường Xuân Diệu (dự kiến 14 ô đỗ công cộng).

đến Phan Chu Trinh; Vỉa hè đường Phan Chu Trinh  - Đoạn  từ đảo giao  thông

đến Hạc Thành và Vỉa hè phía tây đường Hàng Đồng (vỉa hè giáp Hồ Thành) -