Thành phố Thanh Hoá tổ chức cưỡng chế thu hồi đất

Ngày 18/12/2023 00:00:00

Sáng ngày 18/12/2023, Ban thực hiện cưỡng chế thành phố Thanh Hoá và phường Đông Lĩnh đã tổ chức lực lượng cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất đối với thửa đất do hộ bà Nguyễn Thị Cứ (chồng đã chết), đang sử dụng tại phố Thắng, phường Đông Lĩnh để thực hiện dự án: Đường nối khu công nghiệp Tây Bắc Ga với đường vành đai phía Tây, đoạn từ mốc A2 đến mốc A4.

Hiện trạng khu vực cưỡng chế.

Sau nhiều lần Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, UBND phường Đông Lĩnh, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án và các đơn vị có liên quan đã tổ chức thực hiện vận động, thuyết phục, đối thoại với hộ bà Nguyễn Thị Cứ (chồng là ông Lê Trọng Nam đã chết), đang sử dụng tại phố Thắng, phường Đông Lĩnh chấp hành Quyết định thu hồi đất, bàn giao đất cho Hội đồng thực hiện dự án. Tuy nhiên, hộ gia đình bà Cứ vẫn không chấp hành thực hiện bàn giao đất.

Lực lượng và phương tiện tham gia cưỡng chế.

Để đảm bảo tiến độ GPMB thực hiện dự án, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã  Thông báo về việc cưỡng chế thu hồi đất của Chủ tịch UBND thành phố và các quyết định có liên quan. Theo đó sẽ cưỡng chế thu hồi 390,7m2, trong đó 102,6m2 đất ở và 288,1m2 đất nông nghiệp khác thửa đất ở  tại phố Thắng, phường Đông Lĩnh thuộc thửa đất số 1858 và thửa đất số 1857, tờ bản đồ 21, theo Trích đo số 33/ĐĐCL ngày 01/11/2022 của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thành phố Thanh Hóa (vị trí tương ứng với thửa 1034, tờ bản đồ số 21 theo Bản đồ địa chính đo vẽ năm 2010 xã Đông Lĩnh).

Khu vực cưỡng chế đã được tháo dỡ.

Việc thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Cứ được các lực lượng chức năng của thành phố và phường Đông Lĩnh tổ chức tuân thủ theo trình tự và thủ tục quy định của pháp luật.

Thành phố Thanh Hoá tổ chức cưỡng chế thu hồi đất

Đăng lúc: 18/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

Hiện trạng khu vực cưỡng chế.

Lực lượng và phương tiện tham gia cưỡng chế.

Khu vực cưỡng chế đã được tháo dỡ.