Triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất dự án mở rộng đài hoá thân hoàn vũ - Phúc Lạc Viên địa phận phường Quảng Đông

Ngày 21/12/2023 00:00:00

Chiều ngày 21/12/2023, UBND thành phố Thanh Hoá tổ chức hội nghị triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất dự án mở rộng đài hoá thân hoàn vũ - Phúc lạc viên tại phường Quảng Đông. Đồng chí Lê Mai Khanh – Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng ban cưỡng chế thu hồi đất, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự án mở rộng đài hóa thân hoàn vũ - Phúc Lạc Viên tại phường Quảng Thành và phường Quảng Đông, thành phố Thanh Hóa có tổng diện tích GPMB: 144.938,0 m²; tổng số hộ ảnh hưởng 109 hộ (trong đó địa giới hành chính phường Quảng Thành 96 hộ; địa giới phường Quảng Đông 26 hộ, trong đó có 09 hộ đất ở và 17 hộ đất nông nghiệp).

Thành phố Thanh Hoá đã kiểm kê được 17/17 hộ đất nông nghiệp và 09/09 hộ đất thổ cư. Đã phê duyệt được 09/09 hộ đất thổ cư và 17/17 hộ đất nông nghiệp. Đã chi trả được 09/17 hộ đất nông nghiệp. Mặc dù thời gian qua, Ban thực hiện cưỡng chế của thành phố và phường Quảng Đông đã tuyên truyền, vận động, giải thích về chế độ chính sách giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Mở rộng đài hóa thân hoàn vũ – Phúc Lạc Viên nhưng đến nay còn 08 hộ gia đình gồm: ông (bà) Lê Thị Hồ - Nguyễn Trọng Chân; Lê Văn Hiều - Nguyễn Thị Bắc; Lê Văn Thành - Nguyễn Thị Du; Nguyễn Thị Xuân; Hoàng Thị Hạnh; Lê Như Tâm (Đã chết) - Phạm Thị Tĩnh và những người liên quan đến thừa kế của ông Lê Như Tâm (đã chết); Lê Thị Tường - Lê Văn Nguyện (Đã chết) và những người liên quan đến thừa kế của ông Lê Văn Nguyện (đã chết); Phạm Thị Gấm thuộc phố Xích Ngọc, phường Quảng Đông vẫn không đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thực hiện dự án.

Nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trong việc thi hành cưỡng chế thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đảm bảo tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đầu tư: Mở rộng đài hóa thân hoàn vũ - Phúc Lạc Viên tại phường Quảng Thành và phường Quảng Đông, thành phố Thanh Hóa. (Địa phận phường Quảng Đông). Ban thực hiện Quyết định cưỡng chế cùng các Ban, ngành, đoàn thể của thành phố, phường Quảng Đông sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, vận động, thuyết phục tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, không để các hộ dân bị lợi dụng, lôi kéo, kích động, cản trở cưỡng chế thu hồi đất. Đảm bảo an toàn cho lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện cưỡng chế thu hồi đất; cũng như an toàn tài sản, tính mạng của đối tượng thuộc diện cưỡng chế. Xây dựng phương án bảo vệ trật tự, an toàn giao thông, rà soát chất cháy, chất nổ trong phạm vi khu đất cưỡng chế; phương án tháo dỡ tài sản; xác định phạm vi, vị trí cưỡng chế; công tác phá dỡ, bốc xếp, di chuyển tài sản và các phương án khác.

Việc cưỡng chế thực hiện công khai, dân chủ, khách quan, trật tự, an toàn và đúng quy định của pháp luật.

Dự kiến thời gian cưỡng chế sẽ diễn ra  lúc 7h30 phút ngày 28/12/2023. Trước khi tổ chức cưỡng chế, Ban cưỡng chế thành phố Thanh Hoá sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp đối với các hộ còn lại của dự án vào chiều ngày 25/12/2023.

Thu Hiền

Đăng lúc: 21/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội nghị.

Thu Hiền