Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa thăm, động viên cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly

Ngày 01/08/2021 00:00:00

Nhằm động viên tinh thần của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid- 19, sáng 1/8/2021, đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ y, bác sỹ, chiến sỹ, lực lượng Công an, Quân sự đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm hội nghị Hàm Rồng; khách sạn Thùy Dương; khách sạn Thiên Ý và Khu cách ly trường Dân tộc nội trú.

IMG-5574.jpg
Khu cách ly Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng
IMG-5577.jpg
Đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác của thành phố Thanh Hóa thăm, động viên cán bộ y, bác sỹ, Công an, quân đội làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng

Cùng đi có đồng chí Lê Quang Hiển - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Thị Việt Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trần Trọng Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; Văn phòng Thành ủy, lãnh đạo Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa.

IMG-5582.jpg
Đồng chí Bí thư Thành ủy trao quà cho Khung điều hành cách ly Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng

Theo báo cáo của Khung trưởng các Khu cách ly, hiện tại 4 khu cách ly có 163 công dân đang thực hiện cách ly theo quy định, phần lớn là công dân ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Thanh Hóa. Trong đó khu cách ly Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng có 9 công dân; tại khách sạn Thủy Dương có 24 công dân; khách sạn Thiên Ý có 35 công dân, trong đó có 13 chuyên gia nước ngoài; Khu cách ly trường Dân tộc Nội trú có 95 công dân.

IMG-5589.jpg
Khu cách ly tập trung Khách sạn Thùy Dương

IMG-5590.jpg

Đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí trong đoàn công tác thăm, động viên cán bộ chiến sỹ và nhân viên y tế tại khu cách ly tập trung khách sạn Thùy Dương

Đến thăm các khu cách ly, đồng chí Lê Anh Xuân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy,  Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của cán bộ y, bác sỹ, lực lượng Công an, Quân sự đã tích cực, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tốt công tác theo dõi sức khỏe người cách ly theo quy định.

IMG-5605.jpg
Khu cách ly trường Dân tộc Nội trú

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các lực lượng tại khu cách tiếp tục quyết tâm đồng hành cùng cấp ủy chính quyền tỉnh nói chunng và thành phố Thanh Hóa nói riêng, vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19.

IMG-5608.jpg

Đồng chí Bí thư Thành ủy nghe báo cáo tình hình từ Khung trưởng khu cách ly tập trung trường Dân tộc Nội trú

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Mặc dù tỉnh, thành phố đã và đang chủ động, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh song hiện nay, tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài các nguồn lây ở những ổ dịch đã phát hiện còn có nguy cơ lây nhiễm từ các nguồn mới. Vì vậy, nhiệm vụ chống dịch Covid-19 còn rất nặng nề. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly cần giữ gìn sức khỏe, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, kiểm soát thật tốt tình hình, không để tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly y tế tập trung.

IMG-5607.jpg

Các đồng chí lãnh đạo thành phố theo dõi các phòng cách ly trường Dân tộc Nội trú bằng hệ thống Camera

Đồng thời lưu ý, cần đảm bảo các điều kiện về sinh hoạt cho Nhân dân và cán bộ làm nhiệm vụ. Các khu vực cách ly phải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả, như: thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, trật tự an toàn tại các khu vực.

IMG-5596.jpg

IMG-5611.jpg

IMG-5602.jpg

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao kinh phí hỗ trợ Khung điều hành các khu cách ly trên địa bàn thành phố

Đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng đã trao kinh phí hỗ trợ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 01/08/2021 00:00:00 (GMT+7)

IMG-5574.jpg
Khu cách ly Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng